นิวยอร์ก ซิตี้

นิวยอร์ก ซิตี้ เตรียมยกเลิกบังคับฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่นครนิวยอร์ก

นิวยอร์ก ซิตี้ เตรียมคลายมาตรการป้องกันโรคจากเชื้อโควิด-19 ที่บังคับให้นักกีฬาทุกคนในพื้นที่นครนิวยอร์ก ต้องเข้ารับการฉีดวันซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ได้รับประโยชน์โดยตรงจากการคลายมาตรการนี้ก็คือ “คายรี่ เออร์วิ่ง” การ์ดจอมทัพของ บรู้กลิน เน็ตส์ ในศึกบาสเกตบอล NBA ที่เจ้าตัวแทบไม่ได้ลงเล่นเกมเหย้ากับทีมในฤดูกาลนี้ เนื่องจากไม่ยอมฉีดวัคซีนตามกฎ

นิวยอร์ก ซิตี้

นิวยอร์ก ซิตี้ เตรียมยกเลิกบังคับฉีดวัคซีนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

            “เอริค อดัมส์” นายกเทศมนตรี นิวยอร์ก ซิตี้ ได้ออกมาแถลงกับสื่อมวนชนเมื่อวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า ทางการนิวยอร์กเตรียมจะค่อนคลายมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ตามรอยเมืองใหญ่ ๆ หลายเมืองในสหรัฐฯ อย่าง ฟิลาเดลเฟีย, บอสตัน และ วอชิงตัน ดี.ซี. ที่ยกเลิกการตรวจโควิด พาสปอร์ต รวมถึงยกเลิกบังคับฉีดวัคซีนโควิด-19  โดยปัจจุบันกฎหมายของนครนิวยอร์ก บังคับให้นักกีฬาที่มีต้นสังกัดอยู่ในนิวยอร์กต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ครบโดส ถึงจะลงเล่นเกมเหย้าที่สนามของทีมตัวเองได้ แต่มาตรการนี้ไม่ได้บังคับให้ผู้เล่นทีมเยือนที่เดินทางมาแข่งขันต้องฉีดวัคซีน เนื่องจากกฎหมายของแต่ละเมืองไม่เหมือนกัน ซึ่งบางเมืองก็ไม่ได้บังคับให้นักกีฬาทีมท้องถิ่นของตัวเองต้องฉีดวัคซีน ข่าวกีฬาวันนี้

นิวยอร์ก ซิตี้

            โดย นายกฯ อดัมส์ ระบุว่า “ผมเข้าประชุมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทุกเช้า และดำเนินทุกขั้นตอนตามหลักวิทยาศาสตร์ ผมไม่ทำอะไรเกินหน้าวิทยาศาสตร์ พวกเขาแสดงโครงสร้างให้เห็นอย่างชัดเจน กำหนดกฎเกณฑ์มาให้ เราแค่ทำตามเท่านั้น”  

            ทั้งนี้ หากนิวยอร์ก ซิตี้มีการผ่อนคลายมาตรการดังกล่าวจริง หนึ่งในผู้เล่น NBA ที่ได้รับประโยชน์ก็คือ “คายรี่ เออร์วิ่ง” การ์ดจอมทัพของ บรู้กลิน เน็ตส์ ที่ได้ลงเล่นเกมเยือนไป 14 เกม เนื่องจากเจ้าตัวปฏิเสธเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามกฎ ทำให้ไม่สามารถลงเล่นเกมเหย้าได้ แต่หากมีการยกเลิกมาตรการดังกล่าวก็จะทำให้เขามีสิทธิลงเล่นเกมในบ้านที่เหลืออีก 13 นัดได้  สำหรับ ตัวเลขนักกีฬา NBA มีถึง 95% ที่เข้ารับวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว   

Related Posts