สตีเฟ่น เคอร์รี่

สตีเฟ่น เคอร์รี่ จะทำลายสถิติชู้ต 3 แต้มของ อัลเลนลงได้ไหม

เมื่อเราพูดถึงชื่อทีมดังในศึก บาสเกตบอล NBA อย่างทีม โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส นักบาสที่โดดเด่น และโด่งดังอย่างมากในตอนนี้ ก็คงต้องยกให้แก่ สตีเฟ่น เคอร์รี่ มือยิง 3 แต้มสุดแม่นของทีม เนื่องด้วยตอนนี้ หลายคนกำลังลุ้นว่าสตีเฟ่น เคอร์รี่จะสามารถทำลายสถิติของนักบาสในตำนานอย่าง “เรย์ อัลเลน” ที่เขาชู้น 3 แต้มในตลอดอาชีพนักกีฬาบาส NBA ไปแล้วทั้งหมด 2,973 ครั้ง

สตีเฟ่น เคอร์รี่

    โดยสถิติของ เรย์ อัลเลน นี้บอกได้เลยว่า เป็นสถิติที่ยาวนานมาหลาย 10 ปีแล้ว และตอนนี้สตีเฟ่น เคอร์รี่เขาแค่ต้องชู้ต 3 แต้มอีกแค่เพียง 7 ครั้ง เขาก็จะทำลายสถิติของ เรย์อัลเลนทันที เจ้าตัวก็จะได้ไปแทนที่ใหม่ จากการวิเคราะห์แล้ว โอกาสที่จะทำลายสถิติมีสูงมาก เพราะตัวสตีเฟ่น เคอร์รี่มีฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา ชู้ต 3 แต้มนี้แม่นเหมือนเดิม ข่าวกีฬาวันนี้

คำตอบของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ เกี่ยวกับการทำลายสถิติ 3 แต้ม ของ อัลเลน

     สตีเฟ่น เคอร์รี่ที่ตอนนี้มีอายุปาเข้าไป 33 ปี ได้ตอบนักข่าวไปว่า เขาไม่ได้กังวลใจ หรือมีความกดดันแต่อย่างใด และไม่ได้สนในเรื่องของการทำลายสถิติชู้ต 3 แต้มของ อัลเลนเลย ตอนนี้เขาก็แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี สนุกกับการแข่งขัน ตั้งเป้าหมายพาทีมคว้าแชมป์ NBA ให้ได้มากกว่า ถึงแม้ว่าการแข่งขันในเกมที่ผ่านมา ทีมอย่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ซึ่งเล่นเป็นทีมเยือนจะออกไปพ่ายแพ้ให้แก่ทีม ฟิลาเดลเฟียด้วยสกอร์ 93 ต่อ 102

สตีเฟ่น เคอร์รี่

    ฟอร์มการชู้ต 3 แต้ม ของสตีเฟ่น เคอร์รี่ในเกมนั้นต้องบอกเลยว่า เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานของเขาอย่างมาก โดยชู้ต 3 แต้มไปทั้งหมด 14 ครั้ง แต่ลงแค่เพียง 6 ครั้งเท่านั้นเอง พร้อมทั้งกับทำรีบาวน์ดไปได้ 9 รีบาวน์ด เราคงต้องมาลุ้นกับสตีเฟ่น เคอร์รี่กันว่า ก่อนที่การแข่งขัน NBA จะจบในฤดูกาลนี้ เขาจะสามารถสร้างสถิติใหม่ กลายเป็นเจ้าของสถิติผู้เล่นที่ชู้ต 3 คะแนน คนใหม่ แทนที่ เรย์ อัลเลน ได้หรือไม่

Related Posts