นักวอลเลย์บอลสาวไทย

นักวอลเลย์บอลสาวไทย 3 คนที่เล่นให้ลีกต่างประเทศในฤดูกาล 2022

   คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เราอาจจะคุ้นชินกับประโยคนี้อย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง คนไทยไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ต้องบอกเลยว่ามีฝีมือ เก่งกาจจนคนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ เช่นเดียวกับนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทยของเรา ก็มีฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ได้ถูกซื้อตัวให้ไปแป็นผู้เล่นให้แก่ลีกต่างชาติ ว่าแต่จะมีใครกันบ้างนั้น เราไปทำความรู้จักกันเลย

รายชื่อ 3 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ไปเล่นในลีกต่างประเทศ

  • นักวอลเลย์บอลสาวไทย อัจฉราพร คงยศ  หรือน้องเพียว
นักวอลเลย์บอลสาวไทย

นักวอลเลย์บอลสาวไทย อยู่ในชุด 7 สาวเยาวชน ทีมชาติไทย ก่อนที่จะไปเล่นในลีกต่างประเทศนั้น น้องเพียวเคยเล่นให้ทีมในประเทศ ทีมที่ว่านั้นก็คือ ทีมสุพรีม ชลบุรี อีเทค ตอนนั้นต้องบอกเลยว่าน้องเพียวเป็นตัวหลัก เป็นตัวทำแต้มให้กับทีมอย่างโดดเด่น พอน้องเพียวได้ถูกซื้อตัวไปเล่นต่างประเทศ ทีมได้รับผลกระทบอย่างมาก น้องเพียวได้ถูกซื้อตัวไปเล่นตำแหน่งบีหลัง ให้กับทีมซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ของประเทศตุรกี ข่าวกีฬาวันนี้

  • นักวอลเลย์บอลสาวไทย พิมพิชยา ก๊กรัมย์ มีชื่อเล่นว่า น้องบีม
นักวอลเลย์บอลสาวไทย

นักวอลเลย์บอลสาวไทยอีกคน ที่คาดการณ์ว่าจะถูกผลักดันให้ขึ้นมาแทนตำแหน่งนักกีฬาวอลเลย์บอลรุ่นพี่อย่าง ปู มลิกา กันทอง ที่ใกล้จะปลดระวางจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยแล้ว ก่อนที่น้องบีมจะย้ายไปเล่นที่ต่างประเทศนั้น เคยเป็นนักกีฬาตัวหลักให้กับทีม 3BB นครนนท์  ปัจจุบันน้องบีมย้ายไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่น ให้กับทีม คุโรเบะ อควาแฟรีส์ ตำแหน่งที่ได้เล่นคือ หัวเสา

  • นักวอลเลย์บอลสาวไทย หัตถยา บำรุงสุข ชื่อเล่นว่า น้องเตย
นักวอลเลย์บอลสาวไทย

  นี้ถือเป็นนักวอลเลย์บอลสาวไทยคนหนึ่ง ที่เกือบจะไม่ได้ออกไปเล่นในต่างประเทศแล้ว เนื่องจากน้องเตยได้มีอาการบาดเจ็บ ต้องหยุดพักรักษาตัวไปถึง 2 ปี เมื่ออาการบาดเจ็บหายดีแล้ว น้องเตยก็ได้กลับมาเป็นนักกีฬาให้กับทีมไดมอนด์ฟู้ด วีซี สามารถช่วยทำให้ทีมคว้าแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลลีกสูงสุดของไทยไปได้  ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นอย่างมาก จึงไปเตะตาทีม โตโยต้า ออโต บอดี้ ควินซีส์ ลีกของประเทศญี่ปุ่น สไตล์การเล่นจะเน้นทำบอลเร็ว

Related Posts