แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน คว้าแชมป์โลกของการแข่งขันรถฟอร์มูล่า

เรียกได้ว่าเพิ่งคว้ากันไปสดๆร้อนๆกับแชมป์โลกการแข่งขันรถ ฟอร์มูล่า วัน ประจำปี 2021 โดยแชมป์นั้นเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักแข่งยอดฝีมือชาวเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งแรกในชีวิตหลังจากที่สามารถเก็บชัยชนะได้ในสนามสุดท้ายที่อาบูดาบี้เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2521 ที่ผ่านมา 09 ถือได้ว่าเป็นการโค่นคู่แข่งยางเซอร์ ลูอิส แฮมินตัน จากประเทศอังกฤษซึ่งครองสถิติคว้าแชมป์โลกรายการ ฟอร์มูล่า วัน มาแล้ว ถึง 7 สมัยที่เราเท่ากับอดีต นักแข่งผู้ยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง มิชาเอล ชูมัคเกอร์

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน

ถือเป็นการคว้าแชมป์โลกของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ที่มีการวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก

                กับการแข่งขันรถ ฟอร์มูล่า วัน ที่เพิ่งจบไปก็ต้องบอกว่าการคว้าแชมป์ของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น หลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้มีการปล่อยให้รถที่ถูกน็อครอบนั้นขับแซงรถ เซฟตี้คาร์ ขึ้นไปจนทำให้จังหวะของเกิดช่องว่างและ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นั้นขับแซง ลูอิส แฮมินตัน ขึ้นไปได้ โดยตอนแรกนั้น ลูอิส แฮมินตัน เป็นฝ่ายที่ขับนำอยู่ แม้ว่าทีมของให้ แฮมันตัน จะมีการประท้วงไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันแต่ก็ไม่เป็นผลทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักแข่งหนุ่มที่ปัจจุบันวัยเพียง 23 ปี สามารถทำสถิติเป็นครั้งแรกของตัวเองได้ในการคว้าแชมป์โลก ฟอมุล่า วัน ได้เป็นครั้งแรก ข่าวกีฬาวันนี้

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน

                ซึ่งก็ถือได้ว่าแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนเป็นนักแข่งจากชาติเนเธอร์แลนด์คนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ในศึก ฟอร์มูล่า วัน ได้ โดยเขาได้กล่าวเอาไว้หลังจากที่สามารถทำผลงานคว้าแชมป์โลกมาครองได้ว่า เขามีความใฝ่ฝันในการที่จะเป็นนักแข่งรถ ฟอร์มูล่า วัน มาตั้งแต่เด็ก และเมื่อมันสามารถเป็นจริงก็ใฝ่ฝันสู่การขึ้นไปยืนบนโพเดียม และสำหรับการคว้าแชมป์โลกมาครองได้นั้นก็มันก็เป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดแล้วในชีวิตของเขา

Related Posts