ตำนานนักมวยปล้ำ

ตำนานนักมวยปล้ำ ที่โด่งดังเป็นตำนานตลอดกาล

     กีฬามวยปล้ำ หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่ามันเหมือนเป็นการแสดงมากกว่าที่จะเป็นเกมกีฬาแข่งขันกัน ถึงแม้ว่าทางวงการกีฬาจะออกมาบอกว่า มันไม่ใช่การแสดงก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการแสดง หรือจะเป็นเกมกีฬา กีฬามวยปล้ำมันก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลาย ๆ คนในวัยเด็ก และวัยผู้ใหญ่ ซึ่งแทบทุกกีฬาย่อมที่จะมีนักกีฬาที่เก่ง และโดดเด่นเกิดขึ้น ไม่เว้นแม้แต่กีฬามวยปล้ำก็เช่นเดียวกัน ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 2 ตำนานนักมวยปล้ำ ที่เป็นระดับตำนาน ถูกยกย่องว่าเก่งที่สุดในวงการกีฬานี้

2 ราย ชื่อ ตำนานนักมวยปล้ำ ที่โด่งดังมากที่สุด ได้แก่

ตำนานนักมวยปล้ำ

อันดับ 1. Dwayne Johnson

 หากพูดเป็นชื่อจริง เราอาจจะทายไม่ถูกว่านักมวยปล้ำคนนี้เป็นใคร แต่ถ้าเกิดเราพูดถึงฉายาของเขา รับรองได้เลยว่า คนทั้งโลกย่อมจะต้องรู้จักนักกีฬามวยปล้ำคนนี้เป็นอย่างดี เขาคนนี้ก็คือ “The Rock ” ร้องออกันเลยใช่ไหมล่ะ  เดอะร็อคเริ่มต้นในเส้นทางอาขีพนัก มวยปล้ำ ในปี 1996 ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเลือกเส้นทางนักมวยปล้ำนี้ เพราะสมาชิกภายในครอบครัวของเขาต่างมีอาชีพเป็นนักมวยปล้ำกันหลายคนมาก ฉายาของเขานั้นคุณพ่อเป็นคนตั้งให้ มันเป็นชื่อของยี่ห้อกระเป๋าที่คุณพ่อเขาชอบใช้ ก่อนที่เขาจะหันไปเป็นนักแสดงนั้น เดอะร็อคใช้ชีวิตเป็นนักมวยปล้ำทั้งหมด 13 ปี ได้รับการยกย่องว่านี้คือสุดยอดนักมวยปล้ำที่เก่ง และโด่งดังมากที่สุดของโลก ข่าวกีฬาวันนี้

ตำนานนักมวยปล้ำ

อันดับที่ 2. Triple H

 นักมวยปล้ำ Triple H มีชื่อจริงว่า  Paul Michael Levesque เขาเป็นนักมวยปล้ำชาวอเมริกา เป็นไอดอลของนักมวยปล้ำรุ่นใหม่หลาย ๆ คน ด้วยสไตล์การต่อสู้ที่ดุเดือด เร้าใจ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Triple H เริ่มต้นเข้าสู่วงการอาชีพมวยปล้ำในปี 1992 เป็นนักกีฬามวยปล้ำทั้งหมด 23 ปี  แต่เขามีชื่อเสียงตั้งแต่ตอนอายุ 14 ปีแล้ว  เกียรติประวัติรางวัลของเขาที่เคยได้ เป็นแชมป์โลกมวยปล้ำรายการ WWF และเป็นเจ้าของแชมป์โลกรายการ King Of Ring  แม้ตอนนี้เขาจะเกษียณตัวเองไปแล้วจากการเป็นนักีฬามวยปล้ำ เขาก็ยังคงอยู่เบื้องหลังเป็นคนที่สำคัญในการปลุกปั่นนักกีฬาสายเลือดหน้าใหม่ ให้เขามายังวงการนี้อยู่

Related Posts