ตำนานนักบาส NBA

ตำนานนักบาส NBA ที่โครตเก่งที่สุด หลังหมดยุคไมเคิล จอร์แดน

  MJ  ชื่อย่อไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักบาส NBA ที่ผู้คนทั่วโลกที่ชื่นชอบเกมกีฬาชนิดนี้  ยอมรับว่าเป็นนักกีฬาที่เก่งที่สุดของวงการเกมกีฬาชนิดนี้แล้ว หลังจากหมดยุคไมเคิล จอร์แดนไป ก็ได้เริ่มมีนักกีฬาบาสหลายคน เริ่มที่จะฉายแววมีฝีมือที่ใกล้เคียงกับไมเคิล จอร์แดน ในวันนี้เราจึงจะมาจัดอันดับกับ 3 สุดยอดตำนานนักบาส NBAที่โครตเก่งที่สุด หลังยุค MJ  ให้ได้ทำความรู้จักอาจจะมีจะมีนักบาสที่คุณชื่นชอบอยู่ด้วยก็ได้ ไปดูกันเลยดีกว่า

2 รายชื่อ ตำนานนักบาส NBA ที่เล่นโครตเก่ง

ตำนานนักบาส NBA
  • โคบี ไบรอันต์ :  อันดับหนึ่งคงจะเป็นใครไม่ไปได้นอกจาก นักบาสตำนานของทีมเลกอร์ โคบี ไบรอันต์  เป็นนักบาสที่มีฉายาว่า “ Black Mamba ” ซึ่งน่าเสียดายอย่างมากที่เขาได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลคอปเตอร์ตก  สไตล์การเล่นของเขาบอกได้เลยว่า เหมือนไมเคิล จอร์แดนอย่างมาก ทั้งเรื่องของขนาดรูปร่างที่เท่ากับไมเคิล จอร์แดน สูง 6 ฟุต 6 นิ้วเหมือนกัน สไตล์การเลี้ยงบอล การยิงเหมือนกันเปี๊ยบ  แฟนบอลบางคนก็มีแซวว่านี้คือ ไมเคิล จอร์แดน 2  การเล่นของโคบี ไบรอันต์ เป็น นักบาส ที่เล่นได้ทุกรูปแบบ จะเลี้ยงเดียวแหวกวงล้อมขึ้นไปเรย์อัพ   ยิงไกล  และเป็นคนที่เล่นเกมรับได้เหนียวสุดยอด และเป็นผู้ที่ชอบสร้างปาฎิหาริย์ช่วยทีมพาทีมเลเกอร์พลิกจากความตาย หลังโดนนำกลับมาชนะได้เสมอ  เกียรติประวัติรางวัลที่เขาเคยได้ สามารถคว้าแชมป์ กับทีมเลเกอร์ได้มากถึง 5 สมัย ได้ตำแหน่งผู้เล่น MVP 3 ครั้ง และติดการแข่งขันทีมออสสตาร์อีกถึง 18 ครั้ง ต้องบอกได้เลยว่านี้คือสถิติอันสุดยอดของนักบาสคนนี้ ยากที่ใครจะมาลบล้างลงไปได้ ข่าวกีฬาวันนี้
ตำนานนักบาส NBA
  • เลอบรอน เจมส์  นักบาสที่ยังมีลมหายใจ มีชีวิตและยังโลดแล่นอยู่ในวงการ NBA ฉายาของเขาคือ “ จอมราชา ”  มีฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบสไตล์การเล่นของเขา มากที่สุดในวงการ NBA  ฝีมือการเล่นของเขามักจะถูกคนเอาไปเปรียบเทียบกับไมเคิล จอร์แดนอยู่เสมอ  สไตล์การเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ เลอบรอน เจมส์  การยิงไกลที่แม่นยำ  คลุกวงใน ในเรื่องของเกมรับก็เหนี่ยวแน่น มีการรีบาวด์ที่เยี่ยมยอด เกียรติประวัติรางวัลตลอดอาชีพนักบาสที่เขาได้ เป็นนักบาสที่เข้ารอบชิงถ้วย NBA มากที่สุดถึง 9 ครั้ง  คว้าถ้วย NBA มาครองได้ถึง 3 สมัย และเป็นนักบาสรางวัล MVP ถึง 3 ครั้ง