นักสนุกเกอร์

นักสนุกเกอร์ จากคนธรรมดากลับกลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยอันดับโลก

   เกมกีฬาสนุกเกอร์ จุดเริ่มต้นเป็นกีฬาที่เล่นกันในกองทัพอังกฤษในศตวรรษที่ 19   เป็นกิจกรรมยามว่างตอนที่อยู่ประจำการกองทัพในประเทศอินเดีย  ใช้เวลาไม่นานมันก็กลับกลายเป็นกีฬาที่ผู้คนต่างชื่นชอบกันอย่างมาก แต่ก็มีกลุ่มคนบางกลุ่ม ที่ไม่ค่อยชื่นชอบกีฬานี้ เพราะรู้สึกไม่ตื่นเต้น ดูแล้วง่วงนอน รู้หรือไม่ว่าเกมกีฬาสนุกเกอร์ที่เรามองว่ามันน่าเบื่อ แต่รายได้ของนักกีฬาสามารถพลิกชีวิต จากคนธรรมดากลับกลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยอันดับโลกได้เลย  แล้วอยากรู้กันหรือไม่ว่า 3 อันดับตำนาน นักสนุกเกอร์ ที่ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีจากอาชีพนี้จะมีใครบ้าง  ไม่แน่นักสนุกเกอร์คนนั้นอาจเป็นคนที่เราเป็นแฟนคลับก็ได้

นักสนุกเกอร์

3 รายชื่อ นักสนุกเกอร์ ที่รวยเป็นมหาเศรษฐี ได้แก่

อันดับที่ 1  สตีฟเดวิส : นักสนุกเกอร์ที่เป็นตำนานตลอดกาล หากใครที่ชื่นชอบ กีฬาสนุกเกอร์ นี้ ทุกคนจะต้องรู้จักชายผู้นี้เป็นอย่างดีแน่นอน สตีฟเดวิสเป็นนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ 100%  ผลงานที่ทำให้เขาเป็นตำนานของวงการสนุกเกอร์

คว้าการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกเป็นแชมป์ในรายการนี้มากถึง 6 ครั้ง และครองเป็นมือ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนาน 7 ปี มีรายได้ตลอดอาชีพการแข่งขันมากถึง 33.7 ล้านดอลลาห์  ตีเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 1,130 ล้านบาท โหรวยจริง ๆ ไม่ได้โม้ ข่าวกีฬาวันนี้

นักสนุกเกอร์

อันดับที่ 2 สตีเฟนเฮนดรี้ :นักสนุกเกอร์ขวัญใจของแฟนสนุกเกอร์ชาวไทย ได้รับว่าเป็นนักสนุกเกอร์โครตอัจฉริยะ เขาเกิดมาเพื่อเป็นตำนาน และเพื่อเล่นกีฬาชนิดนี้ โดยเฉพาะ สตีเฟนเฮนดรี้เป็นชาวสล็อตแลนด์

เริ่มต้นเป็นนักสนุกเกอร์มืออาชีพตอนอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น  เล่นสนุกเกอร์เป็นอาชีพทั้งหมด 40 ปี รายได้ทั้งหมดจากการเป็นนักสนุกเกอร์อยู่ที่ 32.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หากตีเป็นไทยก็ประมาณ 1,087 ล้านบาท

นักสนุกเกอร์

อันดับที่ 3 เดนนิสเทย์เลอร์ : ชื่อของนักสนุกเกอร์รายนี้ อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูแฟนสนุกเกอร์ชาวไทยเท่าไรนัก เขาเป็นนักสนุกเกอร์ชาวไอร์แลนด์เหนือ ปัจจุบันได้เลิกเล่นอาชีพนี้ไปแล้ว ตอนนี้เป็นผู้บรรยายการแข่งขันสนุกเกอร์ประจำช่องกีฬา BBC  รายได้ทั้งหมดที่เขามี 23.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 778.36 ล้านบาท

  ต้องบอกเลยว่ารายได้ของนักสนุกเกอร์ไม่ได้น้อย ๆ ทีเดียว สามารถเรียกได้ว่าเป็นเกมกีฬาที่ทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีของโลกได้เลย  ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นนักสนุกเกอร์คนไทย ที่มีรายได้กลายเป็นเศรษฐีระดับโลกบ้างก็ได้