เลอบรอน

เลอบรอน โล่ง! NBA ไฟเขียวคืนสนาม หลังผลตรวจโควิดรอบใหม่เป็นลบ

เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดคนดังของ แอลเอ เลเกอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ได้รับอนุญาตให้กลับลงแข่งได้อีกครั้งในเกมวันศุกร์ที่พบกับ แอลเอ คลิปเปอร์ส หลังผลตรวจโควิด-19 รอบใหม่ออกมาเป็นเนกาทีฟ (ลบ)

ขณะที่สื่อกีฬาชื่อดังแดนมะกันได้ออกมารายงานว่า ผลตรวจในซาคราเมนโตที่ออกมาเป็นโพสซิทีฟ (บวก) ก่อนหน้านี้ จนทำให้ “แอลบีเจ” พลาดลงเล่นในเกมดังกล่าว แถมยังต้องกักตัวกันวุ่นวายนั้น อาจเกิดจากความ “ผิดพลาด” ข่าวกีฬาวันนี้

เลอบรอน

เลอบรอน ตรวจ “เอทีเค” 8 ครั้ง ผลเป็นลบทั้งหมด

            เลอบรอน เจมส์ สตาร์ดังของทีม แอลเอ เลเกอร์ส ในศึกบาสเกตบอล NBA ได้รับอนุญาตให้กลับลงแข่งได้อีกครั้งในเกมที่พบกับ แอลเอ คลิปเปอร์ส เมื่อวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ฟร้อนคอร์ทวัย 36 ปี ถูกรายงานว่ามีผลตรวจในซาคราเมนโตออกมาเป็นบวก 2 ครั้ง จากการตรวจ 3 ครั้ง

จนพลาดลงเล่นในเกมดังกล่าว แถมยังต้องกักตัวกันวุ่นวาย แต่ล่าสุดหลังจากทำการตรวจด้วยชุดตรวจ เอทีเค ถึง 8 ครั้ง รวมถึงตรวจอย่างละเอียดด้วย พีซีอาร์ อีก 2 ครั้ง ในรอบ 24 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าเป็นลบทั้งหมด ส่งผลให้ “แอลบีเจ” สามารถกลับทำกิจกรรมร่วมกับทีมเพื่อเตรียมตัวลงเล่นในเกมต่อ ๆ ไปได้ตามปกติ

เลอบรอน

            ทั้งนี้ อีเอสพีเอ็น สื่อดังของสหรัฐฯ เชื่อว่า ผลตรวจในซาคราเมนโตที่ออกมาเป็นบวกนั้น น่าจะเกิดจากการทำงานผิดพลาด ซึ่งพบได้บ่อยในชุดตรวจแบบ เอทีเค

            สำหรับเลอบรอนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ช่วงก่อนเปิดฤดูกาลว่า เขาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบสองเข็มแล้ว จึงไม่กังวลเรื่องการติดเชื้อ ส่วนผลงานเฉลี่ยในซีซันนี้ เจ้าตัวทำได้ 25.8 แต้ม, 6.8 แอสซิสต์

กับอีก 5.2 รีบาวน์ด จากเวลาแข่ง 36.9 และกำลังช่วยทีมลุ้นชนะ 3 เกมติดต่อกันนเกมที่เจอกับ แอลเอ คลิปเปอร์ส วันศุกร์นี้ ซึ่งหากเขาทำได้จะถือว่าเป็สถิติต่อเนื่องสุดในฤดูกาล 2021/2022 เลยทีเดียว