ทิมเบอร์วูล์ฟส์

ทิมเบอร์วูล์ฟส์ อ่วม! โดน NBA ปรับเฉียด 10 ล้านบาท หลังละเมิดกฎเก็บตัว

ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ทีมแกร่งในศึก บาสเกตบอล NBA ได้ถูกคณะกรรมการของลีก NBA สั่งปรับเงินจำนวนเกือบ 10 ล้านบาท ฐานละเมิดกฎการเก็บตัวผู้เล่นด้วยการแอบไปเปิดแคมป์รวมกลุ่มนอกสถานที่ เนื่องจากทีมมีสถานที่ฝึกซ้อมหลักที่รัฐมินเนโซต้า แต่กลับไปโผล่ฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอลิดา ขณะที่สื่อกีฬาชื่อดังแดนมะกันได้ออกมาแฉว่า สาเหตุทีม “หมาป่า” ถูกจับได้ว่าแอบไปเข้าแคมป์นอกสถานที่ก็เพราะบัญชีโซเชียลมีเดียของทีมดันอัพเดติจกรรมต่าง ๆ ที่ เซาท์บีช เมืองไมอามี จนโป๊ะแตกเอง

ทิมเบอร์วูล์ฟส์

ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ถูก NBA สั่งปรับเงิน 250,000 เหรียญสหรัฐฯ

            ตามการรายงานของ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อก้องของสหรัฐฯ ระบุว่า มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ได้ถูกคณะกรรมการของลีก บาสเกตบอล NBA สั่งลงโทษด้วยการปรับเงินจำนวน 250,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8.1 ล้านบาท หลังฝ่าฝืนกฎเหล็กของลีกด้วยการพาผู้เล่นแอบไปเข้าแคมป์เก็บตัวนอกสถานที่ไกลถึงเมืองไมอามี รัฐฟลอลิดา ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้ง ๆ ที่ทีมที่ถิ่นที่ตั้งอยู่ในรัฐมินเนโซต้า หรือพูดง่าย ๆ ว่าห่างกันเกือบ 2,000 ไมล์เลยทีเดียว  ส่วนสาเหตุที่ทีม “หมาป่า” ต้องเดินทางไปเก็บตัวไกลขนาดนั้นก็เพราะทาง “อเล็กซ์ โรดรีเกซ” (Alex Rodriguez) เจ้าของร่วมของแฟรนไชส์เป็นผู้ตระเตรียมและวางแผนทุกอย่างไว้ให้นั่นเอง ข่าวกีฬาวันนี้

ทิมเบอร์วูล์ฟส์ บาสเกตบอล NBA

            นอกจากนี้ สื่อเจ้าเดิมยังเสริมว่า สาเหตุที่ทางคณะกรรมการของ NBA สืบทราบว่าทิมเบอร์วูล์ฟส์แอบไปเก็บตัวนอกสถานที่ก็เพราะ บัญชีโซเชียลมีเดียของทีมดันโพสต์ภาพอัพเดตกิจกรรมต่าง ๆ ที่ชายหาด เซาท์บีช เมืองไมอามี่ จนโป๊ะแตกเอง เรียกได้ว่างานนี้โทษใครไม่ได้เลยจริง ๆ 

            ทั้งนี้ อเล็กซ์ โรดรีเกซ และหุ้นส่วนอย่าง “มาร์ค ลอร์” (Marc Lore) ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในเจ้าของแฟรนไชส์ทิมเบอร์วูล์ฟส์และทีมบาสเกตบอลหญิง มินเนโซต้า ลิงซ์ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังเข้าซื้อหุ้นกิจการกว่า 20% มูลค่ารวม 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 45,000 ล้านบาท จาก “เกล็น เทย์เลอร์” (Glen Taylor) เจ้าของเดิม