คิม ยอน-คยอง

คิม ยอน-คยอง นักตบลูกยางทีมชาติเกาหลีใต้ คนแรกที่มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านคน

ถือได้ว่าเป็นนักตบลูกยางที่คนไทยหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี  สำหรับ คิม ยอน-คยอง กัปตันสาวนักวอลเลย์บอลทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เธอกำลังมีความฮอตฮิต และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟนกีฬาวอลเลย์บอลชาวไทยอย่างมาก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เธอได้ประกาศอำลาทีมชาติไปอย่างเป็นทางการ หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเซอร์เบีย ในเกมการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก  2020  ที่ผ่านมา ในรอบการชิงเหรียญทองแดง

คิม ยอน-คยอง

แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอก้อยยังมีความฮอตฮิตและมีผู้ติดตามและชื่นชอบเธอเป็นจำนวนมาก จนเธอได้ทำสถิติเป็น นักวอลเลย์ บอลคนแรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่มียอดผู้ติดตามผ่าน youtube มากกว่า 1 ล้านคน ซึ่งทาง YouTube ก็ได้ส่งโล่ Golden Play เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเธอ ซึ่งนักตบสาวคนนี้เธอได้ทำช่อง YouTube  ขึ้นเมื่อ ปี 2019 ที่ผ่านมา โดยมีการจะทำคลิปพูดคุยกับแฟนคลับ รวมถึงการรีวิวสินค้า ให้กับแบรนด์ต่างๆ พูดคุยเรื่องราวของการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล ข่าวกีฬาวันนี้

ซึ่งล่าสุด คิม ยอน-คยอง ได้มีแฟนคลับและมีผู้ติดตามถึง 1.4 ล้านคน

ซึ่งประวัติการเล่นวอลเลย์บอลของเธอนั้น ได้เริ่มเล่นในบ้านตัวเองเมื่อปี 2005 และได้เข้ามาอยู่ในทีมนักตบลูกยางหลากหลายทีม มีการกวาดแชมป์กวาดรางวัลเป็นจำนวนมาก เพราะตัวเธอนั้นเป็นมือตบตัวเต็ง ที่มีฝีมือการตบค่อนข้างหนักหน่วง รวมถึงนิสัยส่วนตัวของเธอจะไม่ชอบการพ่ายแพ้ เป็นนักกีฬาที่มีความอดทน และฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันอย่างเคร่งครัด ซึ่งตำแหน่งของเธอนั้นเธอจะเป็นตำแหน่งตัวตีหัวเสา ที่มีฝีมือการตบที่หนักและแม่นยำ นอกจากนี้ นอกสนามการแข่งขันถือว่าเธอเป็นเจ้าแม่แห่งแฟชั่นเลยก็ว่าได้ ด้วยลักษณะและการแต่งตัวของเธอนั่นเอง

คิม ยอน-คยอง

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเรื่องราวของสาวนักตบลูกยางคนนี้ที่กำลังมีความฮอตฮิตอย่างมาก ซึ่งหลายคนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศก็รู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับฝีมือการตบที่หนักหน่วงและแม่นยำของเธอ ทำเอาหลายๆคนต้องเป็นอันเกรงกลัวฝีมือการตบของเธอเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องเสียดายเมื่อตัวเธอเองนั้นได้อำลาวงการนักตบทีมชาติไปแล้ว แต่ทุกท่านที่ชื่นชอบในตัวเธอก็สามารถติดตามได้ที่ช่อง YouTube ของเธอนั่นเอง