มาดามแป้ง

มาดามแป้ง บินตรง ประสานสถานทูตมองโกเลีย ซัพพอร์ตช้างศึก U-23

ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือ U-23 มีการเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จักดารทีม แสดงความพร้อมของนักเตะอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้เข้าพบ ฯณฯ ทูร์ อามาร์ซานา เอกอัครราชทูตมองโกเลีย ประจำประเทศไทย เพื่อประสานในการอำนายความสะดวกการเดินทาง รวมทั้งที่พัก การกินอยู่ของนักเตะช้างศึก

มาดามแป้ง

มาดามแป้ง นางนาลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมช้างศึก เผยว่า

เอกอัครราชทูตมองโกเลีย ในฐานะกงซุนกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐลิทัวเนีย ประจำกรุงเทพ ฯ ให้ช่วยอำนวนความสะดวกให้ทีมช้างศึกไทยในทุกด้าน เพราะการเดินทางไปในครั้งนี้จะต้องเผชิญกันภูมิอากาศที่แตกต่างจากที่เคยเป็นอยู่ เพราะจะต้องเจกกันอากาศที่หนาวเหน็บ การนำเครื่องลงที่สนามบินนานาชาติ เจกกีส ข่ายซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยความชำนาญ และประสบการณ์อย่างสูงของนักบิน มาดามแป้ง เกรงเรื่องความปลอดภัยจึงของให้กำชับให้ดี เพราะถ้าไม่ประสานงานอาจเกิดการผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงขึ้นได้ ดังนั้นจึงได้จัดจ้างเหมาลำเครื่องโบอิ้ง 737 ของมองโกเลีย แอร์ไลน์เป็นกรณีพิเศษ และไม่สามารถทำกันได้ง่าย ๆ ในเรื่องด้งกล่าวกับสายการบินต่างประเทศ จึงต้องให้ท่านทูมูร์ อามาร์ซานา เอกอัครราชทูตช่วยประสานให้ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือด้วยดี เพราะท่านก็มีความชื่นชอบใน กีฬาฟุตบอล เช่นกัน เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัย และประหยัดเวลา โดยเฉพาะเป็นการลดความเสี่ยงในการเดินทางเป็นอันมากในช่วงโควิด-19 นี้อีกด้วย ข่าวกีฬาวันนี้

มาดามแป้ง

มาดามแป้งให้เหตุผลภายหลังการเจรจาผระสบผลสำเร็จด้วยดีว่า ได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะให้ทีมช้างศึกได้รับความสะดวกที่สุด ทั้งเรื่องอาหารการกิน การรับมือกับอากาศที่หนาวเย็นขนาดติดลบ จึงให้มีการฝึกซ้อมเพื่อการปรับตัว ปรับสภาพร่างกายไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เนื่องจากยังติดกับการแข่งขันไทยลีกอยู่ด้วย และขยับได้ยากยิ่ง ดังนั้นจึงต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อการร่วมมือร่วมใจกันทั้งโค้ช และนักเตะทุกคนเพื่อผลงานที่ดีที่สุด ซึ่งจะทำให้ U-23 เป็นนักเตะที่พร้อมที่สุดในการลงสนามครั้งนี้ มาดามแป้งให้ความหวังไว้สูงสุด

โปรแกรมการแข่งขันของ ช้างศึกไทย

โปรแกรมการแข่งขัน U-23 ในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือกที่มองโกเลียช้างศึกของเรา อยู่ในกลุ่ม J ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ไทย พบ มองโกเลีย

28 ตุลาคม 2564 ไทย พบ สปป.ลาว

31 ตุลาคม 2564 ไทย พบ มาเลเซีย