เมสซี่

เมสซี่ 4 ข้อดี ของการย้ายทีมทำไมถึงเป็นข้อดีมากกว่าที่คิด

อย่างที่ใครหลายคนทราบดีว่าการที่ เมสซี่ ย้ายทีมจากบาร์เซโลนา จาก ลาลีกา สเปน มาอยู่ทีมเปแอสเช จากทีมลีกเอิง ฝรั่งเศส ซึ่งแน่นอนว่ามีหลายคนเสียดายตามๆ กัน และเจ็บใจที่ทำไมต้นสังกัดไม่เห็นแก่ดาวยิงยอดฝีมืออย่าง เมสซี่ เลย ถ้าจำไม่ผิดเมสซี่เพิ่งกลับจากการแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกาเมื่อไม่นานนี้เอง แต่การย้ายทีมครั้งนี้ก็มีข้อดีซ่อนอยู่ชัดเจนซึ่งถ้าใครเป็นสาวกของเมสซี่ตัวยงจะเข้าใจอย่างชัดเจน ในบทความนี้จะมาอธิบายว่าข้อดีของการย้ายทีมของเมสซี่มีอะไรบ้าง

เมสซี่

โดยจะอธิบายผ่านบทความได้ดังนี้ กับ 4 ข้อดีที่ เมสซี่ เลือกย้ายทีม

เมสซี่
  1. บอร์ดบริหารไม่ได้เรื่อง : นี่เป็นเหตุผลใหญ่ๆ เลยว่าทำไมนักฟุตบอลดังๆ ถึงพากัน ย้ายทีม อันดับแรกเลยคือจัดการบริหารเรื่องเงินไม่ได้ดีเท่าที่ควร ความขัดแย้งภายในทีมยังคุกรุ่นอยู่ต่อเนื่องเมื่อเปลี่ยนบอร์ดบริหารใหม่ ทำให้เมสซี่รู้สึกอึดอัดที่ร่วมงานกับบอร์ดชุดนี้ เอาง่ายๆ ใครจะทนอยู่กับความน่าอึดอัดใจมาเป็นปีๆ ทั้งที่ผ่านมาทีมก็ทำมาดีอยู่แล้ว ถ้าฟ้องศาลจริงๆ เมสซี่ก็ชนะอยู่ดี ข่าวกีฬาวันนี้
  2. สัญญาไม่ตอบโจทย์ : ถ้าเราจะเล่นให้กับทีมไหนก็ตาม เราก็ต้องการสัญญาที่เป็นธรรมต่อตนเองและอีกฝ่าย แต่นี่เรื่องเงินไม่สามารถยื้อเมสซี่ไว้ได้ บวกกับการบริหารเรื่องการเงินไม่ดีตั้งแต่แรก และสถานการณ์โควิดที่เป็นกันทั่วโลก เมสซี่ควรออกจากทีมในฐานะนักเตะอิสระจะดีกว่า ซึ่งมีโอกาสเดินสายได้ด้วยตนเอง และเชื่อมั่นมากกว่าทีมเก่าเสียอีก
  3. ทีมเปแอสเชถูกจับตามองเป็นพิเศษ : พอเมสซี่ย้ายมาในทีมเปแอสเชอย่างเป็นทางการ เท่ากับว่าเรียกกระแสให้กับทีมนี้อย่างมาก จากที่ไม่เคยเห็นว่าทีมมีชื่อเสียงมานานแค่ไหนเมื่อเล่นในทีมเปแอสเช พอมีดาวเด่นระดับโลกอย่างเมสซี่อยู่ในทีม ทำให้ทีมเปแอสเชถูกจับตามองว่าเป็นทีมเต็งอีกครั้ง นอกจากนี้เป็นโอกาสที่ดีในการต่อยอดให้กับทีมเปแอสเช รวมถึงเมสซี่อย่างมากในลีกเอิง
  4. หุ้นของเปแอสเชสูงขึ้น : ด้วยดาวดังระดับโลกบวกกับค่าตัวที่สมน้ำสมเนื้อพอตัว ซึ่งค่าตัวให้ดีกว่าทีมเก่า ทำให้หุ้นของทีมสูงขึ้น นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าทีมนี้จะกลายเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในอนาคต รวมถึงทีมฟุตบอลจะเป็นกระแสที่ดีในการแข่งขันลีกเอิงอีกด้วย