โรนัลโด้ คราวนี้จะมีผลต่อการได้แชมป์สำหรับ “แมนยู” ยังไงบ้าง

อีกรายที่กลับคืนเหย้าอย่างเป็นทางการสำหรับ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” กลับคืนทีม “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” หรือ “แมนยู” อีกครั้งหลังจากออกจากเหย้าเมื่อปี 2008 คราวนี้การย้ายจากยูเวนตุส  ทีมดังจากกัสโซ่เซเรียอา อิตาลี กลับสู่ทีมแมนยู เป็นอะไรที่คอบอลและสาวกแมนยูทั้งหลายต่างพากันเฮลั่น เมื่อ โรนัลโด้ กลับมาทีมนี้อย่างเป็นทางการ ทำให้การแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากกระแสลดลงในช่วงโควิด จะว่าไป โรนัลโด้ ก็คือผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก ในบทความนี้จะมาวิเคราะห์กันว่า การกลับมาของโรนัลโด้ในครั้งนี้ แมนยูจะมีโอกาสคว้าแชมป์หรือไม่ อย่างไรบ้าง โดยจะวิเคราะห์ทีละข้อได้ดังนี้

โรนัลโด้

การกลับมาของ โรนัลโด้ แน่นอนว่าแมนยูกลายเป็นทีมเต็งในทันที

เมื่อดูจากอัตราต่อรองในเว็บพนัน หรือกระแสความนิยมกลับมาสู่ทีมแมนยูอีกครั้ง ซึ่งจะวิเคราะห์ทีละข้อว่ามีผลต่อการได้แชมป์มากแค่ไหน ข่าวกีฬาวันนี้

  • เนื่องด้วยแมนยูได้ผู้เล่นฝีมือดีที่สุดอย่างโรนัลโด้กลับมาอีกครั้ง เป็นเหมือนการประกาศศักดาเพื่อการทวงแชมป์อีกครั้งในพรีเมียร์ลีก และมองว่า ทีมแมนยู กลายเป็นทีมที่ใครๆ ไม่ควรประมาท หลังจากความนิยมขึ้นๆ ลงๆ มาโดยตลอด การกลับมาของโรนัลโด้จึงเป็นสัญญาณที่ดีในการเป็นเต็งแชมป์
  • การซื้อขายนักเตะกลายเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับแมนยู ถ้าตัดเรื่องโรนัลโด้ออกไป ถ้าจะเอาแชมป์ปีนี้ ยังไงก็ต้องเอา และประกาศว่าทีมแมนยูจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมต่อไป หลังจากนั้น ความนิยมจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง แน่นอนว่าใครรักโรนัลโด้แล้วอยากให้กลับมาแมนยู ต้องจับตาดูสกิลในการทำประตูว่า เขาจะทำได้กี่ประตู และเราจะได้เห็นชัยชนะจากการกลับมาของเขาหรือไม่
  • หุ้นของแมนยูสูงขึ้น จากกราฟที่ยังขึ้นๆ ลงๆ เนื่องด้วยโรนัลโด้เป็นเหมือนเจ้าพ่อโฆษณาที่มีชื่อเสียงมาก ไม่ว่าเห็นจากสื่อไหนจะเห็นหน้าตาของเขาทุกครั้ง เขาก็เหมือนสินค้าชั้นดีที่สามารถเรียกเม็ดเงินกลับเข้ามาในทีมสังกัดที่ย้ายเข้ามาอย่างมาก จึงเป็นเหตุทำให้หุ้นของสโมสรแมนยูเติบโตสูงขึ้น จึงมีหวังว่าเขาจะสร้างรายได้ให้กับทีม และค่าตัวของเขาจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน
โรนัลโด้

แล้วนี่เองก็เป็นบทวิเคราะห์ในการกลับมาของโรนัลโด้อีกครั้งในทีมเดิม แถมมาพร้อมกับประสบการณ์ที่เก๋าเกมขึ้น ความเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกไม่ได้ลดลงเลย ดีไม่ดีนอกจากผลงานที่ประจักษ์ครั้งก่อนในแมนยู จะทำให้เขาสร้างความเชื่อมั่นให้กับทีมอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีของแมนยูในรอบวิกฤตเลยก็ว่าได้