โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ถอนตัวจากรายการเทนนิสจากอาการบาดเจ็บที่เข่า

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ยังประสบอาการบาดเจ็บอยู่ในตอนนี้สำหรับนักเทนนิสมือวางอันดับ 9 ของโลกชาวสวิสฯ วัย 39 ปีถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากได้รับบาดเจ็บที่เข่า เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าขวาครั้งที่สองเมื่อปี 2020 รวมถึงอเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ถอนตัวจากการแข่งขันที่โตรอนโต เพื่อนำไปสู่การแข่งขันในรายการยูเอส โอเพ่นเช่นเดียวกัน เราจะเห็นได้ว่าในรายการโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมาก็ไม่ได้เห็นหน้าเห็นตานักสำหรับนักเทนนิสผู้นี้ ซึ่งเฟเดอเรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยถอนตัวออกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเมื่อเดือนที่แล้วเนื่องจากปัญหาการบาดเจ็บที่เข่ายังไม่สู้ดีนัก

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

จากปัญหาสนามที่เปียก ไม่เอื้อต่อฟอร์มการเล่นมากนัก ทำให้เซเรน่า วิลเลียมส์ได้ลื่นล้มจนบาดเจ็บ แล้วถอนตัวออกไปนั้น ทำให้นักเทนนิสหลายคนเริ่มตระหนักในการแข่งขันที่ไม่น่าเสี่ยงมากขึ้น โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ วัย 39 ปี เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าขวา 2 ครั้งในปี 2020 และจำกัดการลงเล่นเพียง 5 เกมในฤดูกาลนี้นับตั้งแต่กลับมาในเดือนมีนาคม เมื่อเขาประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก เราไม่ค่อยได้เห็นฟอร์มเก๋าๆ ของเขาในสังเวียนเลย ข่าวกีฬาวันนี้

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ทวีตว่า: “ในช่วงที่สนามหญ้าในคอร์ดนั้น ฉันโชคร้ายที่หัวเข่าของฉันมีปัญหามาตลอด”

การแข่งขันแคนาเดียนโอเพ่นที่จัดขึ้นในปีนี้ที่โตรอนโตจะเริ่มในวันที่ 6 สิงหาคม ขณะที่ Western & Southern Open ที่ซินซินนาติจะเริ่มในวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งเกิดก่อนสองสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน US Open ในนิวยอร์กจะเริ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยเฟเดอเรอร์ถูกจัดเป็นมือวางอันดับ 9 ของโลก เป็นผู้ชนะรายการแคนาดาโอเพ่นสองครั้งในขณะที่เขาเป็นแชมป์เจ็ดสมัยในซินซินนาติ นอกจากนี้อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกที่โตเกียวเกมส์ 2020 ในประเภทชายเดี่ยวได้ถอนตัว จะไม่แข่งขันในโตรอนโตด้วยเช่นกัน ซึ่งนักเทนนิสชาวเยอรมันผู้นี้ได้กล่าวไว้ว่า

โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์

“เนื่องจากช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เข้มข้น และประสบการณ์ที่เหลือเชื่อของฉันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฉันต้องฟื้นตัวเพื่อหวังว่าจะได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดตลอดช่วงซัมเมอร์ที่เหลือในรายการที่สหรัฐฯ”

ผู้เขียนขอให้อาการบาดเจ็บของโรเจอร์ เฟดเดอเรอร์หายดีโดยเร็ว เราหวังว่าเขาจะกลับมาโชว์ความเก๋าอีกครั้งเมื่อร่างกายสมบูรณ์ดีในรายการยูเอส โอเพ่น ซึ่งเป็นแกรนด์สแลมที่ใครหลายคนรอคอย และหวังว่าหากเขาหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว จะเป็นข่าวดีของแฟนเทนนิสทั่วโลกที่จับตาดูเขาอยู่อีกด้วย