เจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ด ตกเป็นข่าวกับตราหมีแชมป์ลาลีกาในปีล่าสุด

รายงานล่าสุดจากเมืองแมนเชสเตอร์ รายงานว่าสโมสรทีมแชมป์ ลาลีกาสเปน ปีล่าสุด แอตเลติโก มาดริด ติดต่อเข้ามา เนื่องจากสนใจแนวรุกตัวเทพ เจสซี่ ลินการ์ด หอหฟอร์ทฮอทตัวยืม รวมถึงเดอะแฮมเมอร์ด้วยเช่นกัน ที่สนใจเซ็นสัญญากับลินการ์ดอีกครั้ง

เจสซี่ ลินการ์ด

หอกวัย 28 ปีเจสซี่ ลินการ์ดมีฤดูกาลที่ดีที่สุดอีกครั้งหนึ่งในชีวิต นักกีฬาอาชีพ เมื่อสโมสรแมนยูไนเต็ด ปล่อยเจสซี่ ลินการ์ดในสัญญายืมตัวในช่วงฤดูหนาวเมื่อ มกราคม 2021 ที่ผ่านมาให้กับสโมสรเวสท์แฮม ยูไนเต็ดยืมใช้ง้าน 1 ปี ตลอดเวลา 4 เดือน ลินการ์ดถลุงประตูไป 9 ลูก จากการลงสนาม 16 เกม  ภายใต้การคุมทีมของนายเก่าอย่างเดวิด มอยส์ โดยลินการ์ดมีส่วนสำคัญทำให้เดอะแฮมเมอร์จบในอันดับ 6 และคว้าสิทธิไปแข่งขันฟุตบอลยุโรป ในรายการยูโรป้าลีกในฤดูกาล 2021/22 ข่าวกีฬาวันนี้

ด้วยฟอร์มที่ร้อนแรง 9 ประตู จาก 16 นัด กาเรท เซาท์เกธก็ได้เลือก เจสซี่ ลินการ์ด เข้าแคมป์ทีมชาติ

ชุดยูโร 2020 แต่เจสซี่ ลินการ์ดถูกคัดชื่อออก และอดติดทีมชาติ 26 คนสุดท้าย แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่ได้ติดทีมชาติ หลังจากจากพักร้อนที่ประเทศกรีซกับเพื่อน ๆ ปัจจุบันเจสซี่ ลินการ์ดกำลังเข้าแคมป์ เตรียมทีมสำหรับฤดูกาลปรีซีซั่น และเตรียมเข้าเครียร์อนาคต กับผู้จัดการทีมโซลชา หาข้อสรุปอีกครั้ง

เจสซี่ ลินการ์ด

ด้านแอตเลติโก มาดริดทีมดังแชมป์ลาลีกา รายล่าที่ต้องการเซ็นสัญญากับเจสซี่ ลินการ์ดเช่นกัน ร่วมกับสโมสรเวสท์แฮม ยูไนเต็ด เนื่องจากดิเอโก้ ซิเมโอเน่ผู้จัดการทีมตราหมีชื่นชอบ เจสซี่ ลินการ์ดเป็นการส่วนตัวเนื่องจากมองว่าตัวนักเตะค่อนข้างมีแพรสชั่นค่อนข้างสูง โดยทางแอตมาดริดฯรู้ดีว่า ทางยูไนเต็ดต้องการเซ็นสัญญาคีแรน ทริปเปียของตราหมีเช่นกัน ดังนั้นการเซ็นสัญญาจึงมีความเป็นได้ที่ทั้ง 2 ทีมจะตกลงสลับนักเตะ และบวกเงินสดกันจึงมีความเป็นไปได้สูง

ด้านเจสซี่ ลินการ์ดหลังจากทราบข่าวตราหมี ได้ส่งเอเยนต์ส่วนตัวไปยังสเปนเพื่อเจรจา และมองหาความเป็นไปได้ เนื่องจากนักเตะชางอังกฤษ วัย 28 ต้องการออกไปหาความท้าทายยังต่างแดน ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติที่นักเตะอังกฤษจะทำกัน แต่ทีมที่น่าสงสารที่สุดูเหมือนจะเป็นเดวิด มอยส์ของเวสแฮม ยูไนเต็ด ปัจจุบันลินการ์ดเหลือสัญญา 1 ปี ค่าตัว 25 ล้านปอนด์ ด้านแฮมเมอร์ต้องการยืม และหวังเซ็นฟรีปีหน้า งานนี้ของฟรีไม่มีในโลก อยากได้ต้องลุยเลย