คีเรียน เอ็มบับเป้

คีเรียน เอ็มบับเป้ ต้องล้มลง โดยแผนสำรองจะหันไปเซ็นสัญญาโมฮาเหม็ด

สโมสรเรอัล มาดริดทีมแชมป์ยุโรป 13 สมัย วางแผนสำรองหากดีลเซ็น คีเรียน เอ็มบับเป้ ต้องล้มลง โดยแผนสำรองจะหันไปเซ็นสัญญาโมฮาเหม็ด ซาร่าห์แนวรุกตัวเก่งของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลในซัมเมอร์นี้ ข่าวกีฬาวันนี้

คีเรียน เอ็มบับเป้ สตาร์แนวรุกของปารีส แซงค์ แฌง แมงต์ที่ตกเป็นข่าวกับทีมใหญ่ ๆ ในยุโรปทั้งสเปน และอังกฤษ ปัจจุบันคีเรียน เอ็มบับเป้เหลือสัญญากับปารีส แซงค์ แฌง แมงต์ อีกเพียง 1 ปีเท่านั้น หรือสัญญาจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2022 ซัมเมอร์หน้า และค่อนข้างชัดเจนว่าแนวรุกชาวเฟรนช์แมนต้องการย้ายออกจากปารีสอย่างแน่นอน จึงไม่มีท่าทีของการเซ็นสัญญาแต่ประการใด ถึงแม้ทีมปารีสต้องการเก็บสตาร์วัย 22 เอาไว้กับทีมก็ตาม

คีเรียน เอ็มบับเป้

ด้านสโมสรเรอัล มาดริด 1 ในทีมที่ต้องการเซ็นสัญญาสตาร์ชาวเฟรนช์แมนวัย 22 ปีจากปารีส รู้ดีว่าสถานการณ์ของเอ็มบับเป้นั้นเป็นอย่างไร และพยายามเจรจาเพื่อขอเซ็นสัญญา เพื่อนำแนวลุกชาวฝรั่งเศสมาเล่นที่ซานติอาโก เบอร์นาเบวในฤดูกาลถัดไป แต่ถึงแม้สัญญาของสตาร์ชาวฝรั่งเศสจะเหลือเพียง 12 เดือนเท่านั้น แต่ค่าตัวที่ทางปารีสตั้งเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์อย่างแน่นอน ปัจจุบันค่าตัวของเอ็มบับเป้อยู่ที่ 160 ยูโร

ด้านคาร์โร อันเชล็อตติ รวมถึงบอร์ดบริหารของมาดริดก็ไม่ต้องการจะทุ่มซื้อนักเตะที่สัญญาเหลือเพียง 12 เดือน ด้วยเงินก้อนกว่า 100 ล้านปอนด์อย่างต่ำอย่างแน่นอน ดังนั้นหากดีลเอ็มบับเป้ ไม่เกิดขึ้นจริงในฤดูกาลนี้ เรอัล มาดริด อาจจะเข้ามาเจรจากับเอ็มบับเป้อีกครั้ง ด้วยข้อเสนอที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ พร้อมเซ็นสัญญาแบบไร้ค่าตัวในซัมเมอร์

คีเรียน เอ็มบับเป้

ดังนั้นแผนสำรองสำหรับเรอัล มาดริดก็คือการเบนเป้าเข้าแนวรุกตัวเก่ง ของสโมสรลิเวอร์พูล โมฮาเหมด ซาร่าห์ ชาวอิยิปเตียน วัย 29 ปี โดยแนวรุกหงส์แดงรายนี้เหลือสัญญากับ ลิเวอร์พูล ถึงซัมเมอร์ 2023 หรืออีก 2 ปี แต่อย่างไรก็ตามการเซ็นสัญญาซาร่าห์ก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้ตัวนักเตะชาวอียิปต์จะส่งสัญญาณออกมาว่าต้องการย้ายออกจากทีมก็ตาม เนื่องจากสัญญาที่เหลือ 2 ปี และคาดว่าตัวนักเตะวัย 29 ปีรายนี้อาจสูงถึง 79 ล้านปอนด์เลยทีเดียว