มิเกล อาร์เตต้า

มิเกล อาร์เตต้า คอนเฟิร์ม! สมิธ โรว์อยู่ซุ้มปืนต่อ แม้สัญญาไม่คืบ

เอมิล สมิธ โรว์ ดาวเตะเชิงสูง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมา เขากลายเป็นกำลังสำคัญของ มิเกล อาร์เตต้า แม้ว่าผลงานโดยรวมของทีม จะไม่ค่อยน่าพอใจสักเท่าไหร่ ขณะเดียวกันเขากำลังจะหมดสัญญากับทีม และยังไม่ตอบรับสัญญาฉบับใหม่ และทาง แอสตัล วิลล่า ก็พยายามซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ซึ่ง “ทัพปืนใหญ่” ก็ยืนยันมาโดยตลอดว่าจะไม่ขาย ข่าวกีฬาวันนี้

ซึ่งทางมิเกล อาร์เตต้าได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่ต้องมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับ เอมิล สมิธ โรว์ ทั้งนั้น เขาจะอยู่กับเราแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องที่ แอสตัล วิลล่า ยื่นข้อเสนอเข้ามา ผมขอไม่ตอบนะ”

มิเกล อาร์เตต้า

แอสตัล วิลล่า พยายามเข้าเจรจากับ อาเซน่อล เพื่อขอซื้อตัว เอมิล สมิธ โรว์ ดาวรุ่งที่พึ่งแจ้งเกิดในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้ยื่นเงิน 25 ล้านปอนด์ มาให้ “ทัพปืนใหญ่” พิจารณา แต่ก็ถูกปฎิเสธไป เนื่องจากเขาเป็นดาวเตะคนสำคัญของมิเกล อาร์เตต้าซึ่งว่ากันว่า มีความเก่งกาจไม่ด้อยไปกว่า ฟิล โฟเด้น แนวรุกตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ จาดอน ซานโช่ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยแฟนบอลอาเซน่อล คาดหวังให้เขาเป็น เมซุส โอซิล คนใหม่

ในขณะเดียวกัน มิเกล อาร์เตต้า ยังได้กล่าวถึง โจ วิลล็อค ดาวเตะที่ถูกปล่อยให้ นิวคาสเซิล

ยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งทาง “ทัพสาลิกาดง” มีความประสงค์ที่อยากจะได้ตัวเขาไปร่วมทีมอย่างถาวรซึ่งทางมิเกล อาร์เตต้าได้กล่าวว่า “เกมนัดล่าสุด โจ วิลล็อค ไม่ได้มีส่วนร่วมกับเรา เพราะเขามีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย ซึ่งเราก็ไม่อยากเสี่ยงให้เขาลงสนาม แต่เขาก็สามารถลงซ้อมได้อยู่ และก็ทำได้ค่อนข้างดี เขายังอยู่ในแผนการทำทีมของผม เขายังคงเป็นนักเตะในความดูแลของเรา และเราจะพยายามดึงความเก่งกาจที่แท้จริงของเขาออกมา เขาเก็บเลเวลจากการยืมตัวกับ นิวคาสเซิล และเขาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่ทำให้ นิวคาสเซิล รอดตกชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา”

มิเกล อาร์เตต้า

และกุนซือชาวสเปน ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “ในส่วนของ นูโน่ ทาวาเรส เขายังขาดเอกสารบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถเดินทางมากับเราได้ แต่เขาจะพร้อมในเกมที่เราจะพบกับ กลาสโก เรนเจอร์”