เออร์ลิ่ง ฮาลันด์

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ถึงแม้จะโดนเสนอราคามากกว่า 150 ล้านปอนด์ก็ไม่ขาย

หลังมีข่าวว่า “ทัพสิงโตน้ำเงิน” เชลซี เตรียมยื่นเงิน 150 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ดาวยิงวัยรุ่นนอเวย์ จาก โบรุทเซีย ดอร์ทมุนต์ เนื่องจากพวกเขาขาดกองหน้าตัวจบสกอร์ ข่าวกีฬาวันนี้

ล่าสุด เซบาสเตียน เคห์ล หัวหน้าฝ่ายจัดการนักเตะชุดใหญ่ ได้กล่าวว่า “เรื่องเกี่ยวกับ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ยังคงเป็นข่าวเดิมๆอยู่ ขอยืนยันได้เลยว่าเขาจะยังอยู่กับเรา เขาจะเป็นตัวหลักในแผนการทำทีมของเราในฤดูกาลหน้า และเขาจะเดินทางมาสบทบช่วงปรีซีซั่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และเขาจะกลับมาด้วยความมุ่งมั่น

เขารักในการเล่นฟุตบอล เขาผ่อนคลายเมื่อได้เล่นกับเรา และมีความกระหายในการทำประตูให้มากกว่าเดิม”

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์

โบรุทเซีย ดอร์ทมุนต์ พึ่งจะเสีย จาดอน ซานโช่ ไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในราคา 73 ล้านปอนด์

ซึ่ง เซบาสเตียน เคห์ล ได้กล่าวว่า “เราก็อยากลงไปในตลาดซื้อขายเหมือนกัน สโมสรมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ แต่เราก็ต้องดูสถานการณ์ทางการเงินของสโมสรด้วย เราต้องดำเนินการในเรื่องต่างๆอย่างระมัดระวัง และเราจะไม่ทำอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลอย่างแน่นอน  บางทีการหาตัวแทนของ จาดอน ซานโช่ อาจจะมาในรูปแบบของการปั้นนักเตะเยาวชนของเราขึ้นมา เหมือนกับที่เราปั้นเขาขึ้นมานั่นแหละ”

ทางด้าน มิชาเอล ซอร์ก ผู้อำนวยการกีฬาของ โบรุทเซีย ดอร์ทมุนต์ หลังถูกนักข่าวของ Sky Sport German ถามเกี่ยวกับเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ที่ยังไม่เข้ามารายงานตัวช่วงปรีซีซั่น เขาได้ยิ้มและตอบแบบติดตลกว่า “เขาเดินทางไปอยู่อังกฤษแล้วมั้ง”

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์เจ้าของสถิติ 57 ประตู จากการลงสนาม 59 นัดให้กับ โบรุทเซีย ดอร์ทมุนต์ จะเหลือค่าฉีกสัญญาเพียงแค่ 66 ล้านปอนด์ เมื่อขยับเข้าปี 2022 แต่ เชลซี ต้องการใช้งานในฤดูกาลนี้ เพื่อขึ้นมาท้าทาย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะกองหน้าที่มีอยู่ในทีมอย่าง ทิโม แวเนอร์ , แทมมี่ อับบราฮัม รวมไปถึง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ยังไม่ตอบโจทย์เรื่องการจบสกอร์