โลธ่า มัตเธอุส

โลธ่า มัตเธอุส ตำนานเยอรมันสะใจ! แฟนบอลผู้ดีถูกกรรมตามสนองแล้ว

โลธ่า มัตเธอุส ตำนานเยอรมันสะใจ! แฟนบอลผู้ดีถูกกรรมตามสนองแล้ว มีผู้คนจองกฐินมากมายจริงๆ สำหรับแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ หลังจากที่พวกเขาได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่างในช่วง ฟุตบอลยูโร 2020 จนถูกวิจารณ์จากผู้คนทั่วโลก ไล่ตั้งแต่การโห่ใส่เพลงชาติของประเทศอื่น บูลลี่เด็กหญิงตัวเล็กๆชาวเยอรมัน และการยิงเลเซอร์ใส่ตา แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก ในจังหวะที่จะเซฟจุดโทษของ แฮร์รี่ เคน ข่าวกีฬาวันนี้

ซึ่งทาง โลธ่า มัตเธอุส ตำนาน ทีมชาติเยอรมัน ได้กล่าวผ่าน SportBild ว่า “แฟนบอลอังกฤษถูกกรรมตามสนองแล้ว พวกเขารุมบูลลี่ เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ เพียงเพราะเธอใส่เสื้อทีมชาติเยอรมันที่เธอรัก พวกเขาไม่ให้เกียรติชาติอื่น ด้วยการโห่ปากตะโกนใส่เพลงชาติของคู่แข่ง

โลธ่า มัตเธอุส

เท่านั้นยังไม่พอ แฟนบอลมือดี ยังส่องเลเซอร์ใส่ตา แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก ระหว่างการเซฟจุดโทษของ แฮร์รี่ เคน ที่ได้มาจากการพุ่งเพื่อชาติของ ราฮัม สเตอร์ลิ่ง

พอจบนัดชิงพวกเขายังไม่หยุด ทำการเหยียดผิวแม้กระทั่งนักเตะของชาติตัวเอง ผมฝากถึงแฟนบอลประเทศอังกฤษทุกคน สิ่งที่พวกคุณทำนั้น มันแสดงให้เห็นถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬา และเราหวังว่าจะไม่ได้เห็นพฤติกรรมแบบนั้นอีก หากทำไม่ถูกใจใครหลายคน ต้องพบกับ slot168 ถูกใจทุกคน ทุกวัย ใส่ใจทุกรายละเอียด

ที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้น ผมต้องกราบขอโทษนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษด้วย แต่แฟนบอลที่ไม่ดีของพวกคุณ สมควรแล้วที่ได้รับกรรมจากสิ่งที่พวกเขากระทำลงไป มันเป็นความเจ็บปวดจากการแพ้จุดโทษ ที่พวกเขาสมควรได้รับมัน”

โลธ่า มัตเธอุส

โลธ่า มัตเธอุสวัย 60 ปี เขาเป็นอดีตนักเตะทีมชาติเยอรมัน ช่วงปี 1980-2000 ได้ลงสนามให้ “ทัพอินทรีเหล็ก” มากถึง 150 นัด ยิงได้ 23 ประตู เขาเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติเยอรมัน ชุดแชมป์ยูโร 1980 และแชมป์ฟุตบอลโลก 1990  และเป็นเจ้าของบัลลงดอร์ ในปี 1990

ส่วนในระดับสโมสร เขารับใช้ บาเยิร์น มิวนิค มากกว่า 400 นัด ได้แชมป์บุนเดสลีก้า 7 สมัย แชมป์เดเอฟเบ โพคาล 3 สมัย แชมป์ยูฟ่าคัพ 1 สมัย และรองแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีก 2 สมัย โดยในรองแชมป์ 1 สมัยนั้น เกิดขึ้นในปี 1999 ที่ บาเยิร์น มิวนิค แพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยถูกยิง 2 ประตูในช่วงท้ายเกม ซึ่งกลายเป็นเกมแห่งประวัติศาสตร์ที่ถูกเล่าขานมาจนถึงปัจจุบัน