เซอร์จิโอ รามอส

เซอร์จิโอ รามอส จะเซ็นสัญญา ชูเสื้อ เปิดตัวกับ PSG ว่ามีทีมใดสนใจเซ็นสัญญา

อีกหนึ่งดีลที่สามารถยึดหน้าสื่อโลกฟุตบอลได้ทั่วโลกก็คือ สถานะฟรีเอเยนต์ของ เซอร์จิโอ รามอส กับ เรอัล มาดริด ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2005 กับเซบีญ่าเซอร์จิโอ รามอสตกเป็นข่าวกับหลากหลายทีมอย่างมาก แต่รู้หรือไม่ว่าแนวรับแชมป์ยุโรปแขมป์เปียนลีก 4 สมัย เคยใกล้เคียงจะเซ็นสัญญากับสโมสรใดบ้างก่อนจะมาลงเอยกับสโมสรดังฝรั่งเศส ปารีส แซงค์ แฌง แมงค์

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ผ่านมา ในที่สุดกองหลังประสบการณ์สูงวัย 35 ปี ชาวสเปนก็ตกลงเซ็นสัญญากับสโมสรชื่อดังฝรั่งเศสอย่าง PSG ตามที่คาดในที่สุด เราลองมาย้อนดูไทม์ไลน์กันว่าก่อนที่เซอร์จิโอ รามอสจะเซ็นสัญญา ชูเสื้อ เปิดตัวกับ PSG ว่ามีทีมใดสนใจเซ็นสัญญากับกองหลังอดีตทีมชาติสเปนหลายนี้บ้าง ข่าวกีฬาวันนี้

เซอร์จิโอ รามอส

เซนเตอร์แบค ชาวสเปนวัย 35 ปี เซ็นสัญญา 2 ปี กับสโมสรฝรั่งเศส หลังจากหมดสัญญากับสโมสรเรอัล มาดริด เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เซอร์จิโอ รามอสกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ทันที

สามารถเจรจาเรียกค่าเหนื่อยได้อย่างอิสระ เนื่องจากสโมสรที่สามารถครอบครองลายเซ็นของรามอสได้ก็ไม่จำเป็นต้องควักเงินแม้แต่ปอนด์เดียวเพื่อจ่ายค่าตัว มีเพียงค่าเหนื่อยเท่านั้น แต่ก็นับว่าคุ้มค่า

อาร์เซน่อล คือ สโมสรแรกที่ยื่นเซ็น เซอร์จิโอ รามอส !!!

เดอะกันเนอร์คือสโมสรแรกจากอังกฤษที่สนใจเซ็นสัญญา อดีตกองหลังแชมป์โลก โดยทีมจากนอทลอนดอนพร้อมยื่นสัญญา 2 ปี สำหรับชีวิตในลอนดอนพร้อมค่าเหนื่อย 15 ล้านปอนด์ต่อปี

หรือสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่สุดท้ายก็โดนเซอร์จิโอ รามอสปฏิเสธทันที เนื่องจากสโมสรอาร์เซน่อลไม่ได้ไปโม้แข้งในรายการแชมป์เปี้ยนลีก ในฤดูกาลถัดไปนั่นเอง

เซอร์จิโอ รามอส

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกหนึ่งหนึ่งทีมเต็ง คาดว่ารามอสจะเซ็นสัญญาด้วย เนื่องจากมีสเปคในแบบที่รามอสสต้องการ แต่เหตุผลที่กองหลังชาวสเปนปฏิเสธแมนซิตี้ก็เพราะว่า ถึงแม้สโมสรเรือใบสีฟ้าจะยื่นสัญญาให้ 3 ปีก็ตาม แต่รามอสจะได้เล่นกับแมนซิตี้เพียง 1 เท่านั้น หลังจากนั้นอีก 2 ปี รามอสจะต้องย้ายทีมตามสัญญาไปลีก MLS อเมริกากับนิวยอร์ค ซิตี้ ซึ่งเป็น 1 ในสโมสรแฟรนไชนส์ของแมนซิตี้นั้นเอง

ปัจจุบันเซอร์จิโอ รามอสเซ็นสัญญากับปารีส 2 ปี รับค่าเหนื่อย 13 ล้านปอนด์ต่อปี หากรวมโบนัสก็จะได้รับเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 ล้านปอนด์ หากสามารถพาสโมสร PSG คว้าแชมป์ UCL ได้

เกมกีฬาที่หลายคนสนใจในวันนี้มีออกมาเป็นรูปแบบของเกมให้เลือกเล่นมากมายที่ ufabet รับรองได้ว่าคอกีฬาต้องถูกใจอย่างแน่นอน