เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ ถอนตัว Dubai Duty Free หวังรีเทิร์นรายการ Wimbledon

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสที่กำลังจะมาถึงในดูไบหลังจากกลับมาดำเนินการอีกครั้งหลังจากพักรักษาการบาดเจ็บ 13 เดือน

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยไม่ได้ลงเล่นในการแข่งขันมานานกว่าหนึ่งปีหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเข่าสองครั้งในปี 2020 แต่ชนะการแข่งขันคัมแบ็กกับแดนอีแวนส์ที่กาตาร์โอเพ่นเมื่อวันพุธ จากนั้นนักเตะวัย 39 ปีก็พ่ายแพ้ต่อ นิโคลอส บาซิลาสวิลี่ ของจอร์เจีย – 3-6, 6-1, 7-5 – ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

เฟเดอเรอร์มีกำหนดจะกลับมาอีกครั้งในรายการ Dubai Duty Free Tennis Championships ในวันที่ 14 มีนาคม แต่บอกว่าเขาถอนตัวเพื่อมุ่งเน้นไปที่การฝึกซ้อม

เขาเขียนบนทวิตเตอร์ว่า เป็นเรื่องดีมากที่ได้กลับมาที่ ATP Tour ผมรักทุกนาทีที่เล่นในโดฮาอีกครั้ง ขอขอบคุณทีมงานที่ดีที่สุดและภักดีที่ช่วยให้ผมมาถึงที่นี่ได้ ผมตัดสินใจว่าดีที่สุดแล้วที่จะกลับไปฝึกซ้อมและด้วยเหตุนี้ผมจึงตัดสินใจถอนตัวจากดูไบในสัปดาห์หน้า ข่าวกีฬาวันนี้

เฟเดอเรอร์

หลังจากได้รับการตอบแทนในการแข่งขัน Australian Open ในปีนี้ในตอนแรกซูเปอร์สตาร์ชาวสวิสถูกบังคับให้ถอนตัวจากการแข่งขันเมื่อปลายปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เปลี่ยนความสนใจไปที่วิมเบิลดันและจะลงเล่นในกิจกรรมที่เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันแกรนด์สแลมในเดือนมิถุนายน

ก่อนหน้านี้ เฟเดอเรอร์ เคยตัดสินใจที่จะไม่ป้องกันตำแหน่งของเขาที่ไมอามีโอเพ่น

ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 22 มีนาคม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโนวัคยอโควิชทำลายสถิติตลอดกาลของเฟเดอเรอร์ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาในฐานะผู้ชายอันดับ 1 ของโลก

ขณะนี้ นักเทนนิส ชาวเซอร์เบียครองอันดับสูงสุดของ ATP เป็นเวลา 311 สัปดาห์โดยแซงหน้าเฟเดอเรอร์ที่ 310 แต่เฟเดอเรอร์ซึ่งไม่ใช่คนแรกที่กลับมาของอาการบาดเจ็บหลังจากหายจากการผ่าตัดหัวเข่าครั้งก่อนในปี 2016 เพื่อคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสองรายการยืนยันว่าอาชีพของเขายังไม่จบ

เฟเดอเรอร์

ผมหวังว่าในวิมเบิลดันผมจะเป็น 100% และนั่นคือตอนที่ฤดูกาลเริ่มต้นสำหรับผมทุกอย่างจนถึงตอนนั้นมันเป็นเพียงแค่ ‘มาดูกันว่าจะเป็นยังไง’ เขากล่าวเมื่อต้นเดือนนี้

ในฐานะที่เป็นเฟเดอเรอร์และนาดาลร่วมกันคว้าแชมป์แกรนด์ สแลมอาชีพมากที่สุด (20 รายการ) โดยมี โยโควิชเป็นรองอยู่เล็กน้อย

เฟเดอเรอร์เป็นนักเทนนิสอาชีพชาวสวิส เขาอยู่ในอันดับที่ 6 ของโลกโดย Association of Tennis Professionals (ATP) เขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมชายเดี่ยว 20 รายการซึ่งเป็นสถิติตลอดกาลร่วมกับราฟาเอล นาดาล เฟเดอเรอร์เป็นอันดับ 1 ของโลกในการจัดอันดับ ATP รวม 310 สัปดาห์รวมถึงสถิติ 237 สัปดาห์ติดต่อกัน

ร่วมวางเดิมพันและเข้าเล่นเกมกีฬาสุดมันส์และทันสมัยกับเราได้ที่เว็บไซต์ tiger711 พร้อมการบริการจากทีมงานคุณภาพลอด 24 ชั่วโมง