อาลิว

อาลิว นักฮอกกี้น้ำแข็งเผยต้องการให้ฮอกกี้เป็นกีฬาที่เหมาะกับทุกคน

อาคิม อาลิว นักฮอกกี้น้ำแข็งกล่าวว่า ผมได้เห็นสิ่งที่แปลกใหม่ตลอดเวลาและผมอาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆมากมายซึ่งมีปัญหาที่แตกต่างกันมากมาย

การถูกเหยียดเชื้อชาติตั้งแต่อายุยังน้อยทำให้เกิดปัญหากับ อาลิว และเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงในอาชีพของเขาทำให้เขามีมุมมองว่า “ฮ็อกกี้น้ำแข็งไม่เหมาะสำหรับทุกคน”

ผมรู้สึกเหมือนว่าเกมนี้ให้อะไรกับผมมากมาย แต่มันก็ทำให้ผมเป็นบ้า อดีตผู้เล่นฮ็อกกี้ลีกแห่งชาติวัย 31 ปีบอกกับ BBC Sport ผมไม่ได้รับโอกาสมากนักเพราะสีผิวของผม ผมพลาดเงินจำนวนมากมีโอกาสมากมายที่ผมรู้สึกว่าสมควรได้รับ แต่ผมนอนหลับสบายในตอนกลางคืนโดยรู้ว่าสิ่งที่ผมยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง – ยืนหยัดเพื่อคนจำนวนมาก คงไม่มีเสียงยืนหยัดเพื่อคนรุ่นต่อไปใน ข่าวกีฬาวันนี้

อาลิว

การเหยียดสีผิวเกิดผลเสียตั้งแต่อายุยังน้อยอาลิวเกิดที่ไนจีเรียกับพ่อชาวไนจีเรียและแม่ชาวยูเครน เขาเติบโตในยูเครนก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไป แคนาดา เมื่อเขาอายุเจ็ดขวบ

เขากล่าวว่า ผมเติบโตขึ้นโดยเห็นแม่ของผมเป็นผู้หญิงผิวขาวคนเดียวในหมู่บ้านในแอฟริกาที่เกิดและพ่อของผมมาจากไหน พ่อของผมจะถูกพวกอันธพาลในรัสเซียตามหาตัวและทุบตีเพราะเป็นคนผิวดำ … ตั้งแต่อายุยังน้อยต้องใช้เวลากับคุณมากดังนั้นคุณจึงเริ่มมองชีวิตที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย”

อาลิว อธิบายว่าถูกรังแกในช่วงปีแรกที่อยู่ในแคนาดาเพราะไม่พูดภาษาและจำได้ว่าถูกทำร้าย

ทางเชื้อชาติเมื่ออายุ 11 ปีในการแข่งขันเยาวชนที่ควิเบก แต่เขาปฏิเสธที่จะปล่อยให้ความฝันของเขาที่จะเป็นนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งอาชีพ

อาลิว

อาลิวใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานของเขาในลีกรอง แต่เล่นให้กับ คัลการี่ เฟลมส์ ใน NHL ระหว่างปี 2011 ถึง 2013 แต่น่าเสียใจที่เหตุการณ์สองเหตุการณ์ที่ผลักดันให้เขากลายเป็นหัวข้อข่าวไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงของเขาบนลานสเก็ต

ในช่วงฤดูกาล 2005-06 ในขณะที่เล่นให้กับ วินด์เซอร์ สปลิทไฟร์สใน ออนตาริโอ ฮอกกี้ ลีก เขามีส่วนร่วมในสิ่งที่ถูกอธิบายว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าอับอายที่สุดของฮ็อกกี้น้ำแข็ง – เมื่อสมาชิกของกลุ่มจงใจสร้างความอับอายหรือทำร้ายสมาชิกใหม่หรือในอนาคตอาลิวปฏิเสธที่จะมีส่วนร่วมในการเริ่มต้นอย่างชัดเจนโดยมีรายงานว่านำไปสู่การต่อสู้กับเพื่อนร่วมทีม

และในเดือนพฤศจิกายน 2019 เขาได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวโดยกล่าวหาว่า บิลล์ ปีเตอร์ส ซึ่งเป็นหัวหน้าโค้ชของ คัลการี่ เฟล์มส์ ได้ใช้ภาษาเหยียดผิวต่อเขาเมื่อเขาเป็นโค้ชที่ ร็อคฟอร์ด ไอซ์ฮ๊อก เมื่อสิบปีที่แล้ว

เกมใหม่ ๆ แปลก ๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาดกันจริงๆต้องมาลองกันด้วย แค่สมัครสมาชิกก็สามารถเข้าใช้บริการได้แน่นอนพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ baccaratpremier.com