โอลิมปิก

โอลิมปิก โตเกียวที่เลื่อนจากปี 2020 จะกินเวลากว่า 121 วันทั่วญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดี

ข่าวกีฬาวันนี้ เสนอเรื่องราวการวิ่งคบเพลิงสำหรับการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก โตเกียวที่เลื่อนจากปี 2020 จะกินเวลากว่า 121 วันทั่วญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดีและมุ่งหน้าไปยังพิธีเปิดในโตเกียวในวันที่ 23 กรกฎาคม

การถ่ายทอดเริ่มขึ้นในจังหวัดฟุกุชิมะทางตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 สึนามิและการล่มสลายของเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์สามเครื่อง ประมาณ 18,000 คนเสียชีวิตในโศกนาฏกรรม

โอลิมปิก

ผู้วิ่งคนแรกที่ถือคบเพลิงคือ อาซูสะ อิวาชิมัตสึ ซึ่งเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ ทีมฟุตบอล ญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล Women’s World Cup ในปี 2011 เธอสวมชุดวอร์มสีขาวถือคบเพลิงออกจากศูนย์ฝึกฟุตบอลในร่มของ J-Village และรายล้อมไปด้วยสมาชิกอีก 14 คนของทีมฟุตบอลโลกปี 2011 และโค้ชโนริโอะซาซากิที่อยู่ด้านหลัง พวกเขายังแต่งกายด้วยชุดวอร์มสีขาว

พิธีปิด โอลิมปิก ไม่ให้ประชาชนเข้าชมเพราะกลัวการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่มีการถ่ายทอดสตรีมแบบสด

เซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดงานท้องถิ่นและอดีตนักกีฬา โอลิมปิก กล่าวว่า คบเพลิงแห่งโตเกียว 2020 จะกลายเป็นแสงสว่างแห่งความหวังสำหรับชาวญี่ปุ่นและพลเมืองทั่วโลกและแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

โฮมาเระ ซาวะ นักเตะยอดเยี่ยมในทีมฟุตบอลหญิงปี 2011 พลาดพิธีนี้ เพราะว่าเธอต้องเข้ารับการรักษาหูและถอนตัวออกจากงานวิ่งคบเพลิงนี้ แฟน ๆ ได้รับคำสั่งให้ยืนห่างไกลตามริมถนน เมื่อคบเพลิงผ่านไปและพวกเขาต้องละเว้นจากการส่งเสียงเชียร์ดัง ๆ ผู้จัดงานกล่าวว่าพวกเขาจะหยุดหรือเปลี่ยนเส้นทางการถ่ายทอดหากความแออัดกลายเป็นปัญหาในระหว่างขบวนพาเหรดสี่เดือน

ผู้ชมให้ความร่วมมือในเมืองนาราฮาเพียงไปตามถนนจากจุดที่คบเพลิงเริ่มต้นการเดินทาง คนสองสามร้อยคนยืนอยู่ริมถนนและถูกกระจายออกไปอย่างปลอดภัย

โอลิมปิก

ทาคูมุ คิมูระ วัย 20 ปีกล่าวว่า  ตอนแรกฉันไม่ได้คิดอะไรมาก แต่เมื่อฉันได้เห็นมันจริงๆมันก็รู้สึกเหมือนกับว่า: ใช่มันคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

เซตซึโกะ ฮาชิโมโตะ ชาวบ้านวัย 63 ปีรู้สึกสะเทือนใจเมื่อคบเพลิงผ่านไป เธอกล่าวว่า เมื่อสิบปีก่อนเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ดังนั้น (การได้เห็นคบเพลิง) ทำให้รู้สึกเหมือนว่าฉันสามารถตั้งตารออะไรสักอย่างและมีชีวิตอยู่ได้ ด้วยวัยอย่างฉันนี่คือโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งสุดท้ายและมันก็มาถึงที่นี่มันประทับใจมาก

นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ สุงะเดินทางมาจากโตเกียวพร้อมแถลงการณ์ ว่า การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นโอกาสอันมีค่าสำหรับผู้คนที่จะได้รับรู้ถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่กำลังใกล้เข้ามาอย่างแท้จริง

เกมส์การเดิมพันสุดพิเศษ ที่สามารถทำกำไรได้ง่ายๆสนุกไปกับเกมส์ชั้นนำดีๆที่นี่ ทางเข้าเล่น baccaatpremier.com พร้อมบริการให้คุณ 24 ชั่วโมง