กีฬาฮอกกี้

กีฬาฮอกกี้ เวลาทำฟาวล์จะดูโหดร้ายมากแค่ไหนในสนามน้ำแข็ง

แม้ว่าการทำฟาวล์ใน กีฬาฮอกกี้ จะดูโหดร้ายมากแค่ไหนก็ตาม แต่บางครั้งการทำร้ายร่างกายในสนามน้ำแข็งก็ดูจะเกินขอบเขตไปมากเลยทีเดียว เมื่อครั้งหนึ่งในเกมระหว่างแวนคูเวอร์ แคนัคส์กับโคโลราโด้ อแวนแลนช์ได้เกิดการเอาคืนในเกมอย่างน่ารังเกียจเลยทีเดียว เมื่อทางสตีฟ มอร์จากทีมอแวนแลนช์ได้ไปทำฟาวล์ผู้เล่นของทีมแคนัคส์จนได้รับบาดเจ็บ แต่ทางทอดด์ เบอทุซซี่กลับต้องการล้างแค้นแทนเพื่อนและเลือกที่จะปล่อยหมัดขวาเข้าที่ศีรษะของมอร์แบบไม่ทันตั้งตัวจนสุดท้ายทำให้เจ้าตัวต้องยุติอาชีพนักกีฬาเลยทีเดียว

กีฬาฮอกกี้

               ย้อนไปก่อนหน้า กีฬาฮอกกี้ เจ้าปัญหานี้ ทางสตีฟ มอร์เคยทำฟาวล์ผู้นำทีมอแวนแลนซ์อย่างมาร์คัส นัสลันด์และไม่ถูกลงโทษอีกด้วยจนหลายคนเชื่อว่า เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเวลาต่อมา เมื่อสองทีมต้องกลับมาลงแข่งกันอีกครั้ง ผู้เล่นทีมแคนัคส์ต่างพยายามที่จะเล่นงานสตีฟ มอร์อย่างหนัก จนกระทั่งในหกนาทีแรกของเกมทางมอร์ก็ได้ปะทะกับไมค์ คูกจนทำให้ถูกลงโทษห้ามแข่งเป็นเวลาห้านาทีแล้วก็ตาม จนกระทั่งทอดด์ เบอทุซซี่ได้พยายามมาหาเรื่องและท้าต่อยกับมอร์ แต่ครั้งนี้เจ้าตัวไม่ต้องการมีปัญหาแล้ว

ทว่านัก กีฬาฮอกกี้ ผู้เครียดแค้นไม่อาจปล่อยผ่านได้อีก เมื่อเบอทุซซี่ได้คว้าเสื้อของมอร์

และตัดสินใจปล่อยหมัดขวาเข้าที่ศีรษะของเจ้าตัวอย่างแรงจนทำให้เขาล้มลงไปกับพื้นทันที ก่อนที่จะมีมาล้มทับร่างของเขาเพื่อห้ามเหตุการณ์ก็ตาม แต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้คาดไว้ก็คือมอร์เกิดเจ็บหนักและสลบไปนานถึงสิบนาทีด้วยกัน กระทั่งแฟนของทีมแคนัคส์ก็ถึงกับเงียบไปเลยทีเดียว ก่อนที่สุดท้ายจะเกิดข่าวเศร้าว่า มอร์ได้รับ บาดเจ็บ กระดูกสันหลังที่คอหักสามซี่และลามไปจนทำให้เกิดความจำเสื่อมอีกด้วย ส่วนทางเบอรุซซี่ก็ได้ออกมาขอโทษในเวลาต่อมา

กีฬาฮอกกี้

               ผลที่ตามมาก็คือเบอทุซซี่ได้โดนสั่งห้ามลงแข่งนานถึง 17 เดือนด้วยกัน ส่วนทางด้านสตีฟ มอร์ก็ต้องยุติอาชีพนักกีฬาฮอกกี้ไปเลยทีเดียว แม้ว่าเขาจะยังสามารถกลับมาฝึกซ้อมในสนามได้บ้างแล้วก็ตาม รวมถึงทั้งสองฝ่ายต้องไปขึ้นศาลและจบเรื่องราวหมัดขวาที่น่ารังเกียจด้วยการยอมความและมีการจ่ายชดเชยค่าเสียหายเป็นจำนวนหนึ่งที่ไม่มีการเปิดเผยนั่นเอง ติดตามเรื่องราวของกีฬาด้านต่าง ๆ ได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

นอกจากเพื่อน ๆ แฟนคอกีฬายังสามารถร่วมเล่นเกมและวางเดิมพันกับเราได้ที่เว็บไซต์ v9slot รับรองได้ว่าต้องถูกใจคอกีฬาอย่างแน่นอน