ล็อคผล

ล็อคผล ไม่ว่าจะเป็นล้มบอลหรือล้มมวยต่างก็มีผลทำให้ชื่อเสียงของนักกีฬา

ในวงการกีฬาคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการ ล็อคผล อีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นล้มบอลหรือล้มมวยต่างก็มีผลทำให้ชื่อเสียงของนักกีฬาเหล่านั้นพังทลายได้ทันที ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นกับทีมชิคาโก้ไวท์ซอกซ์ก็เช่นกัน โดยย้อนไปในปี 1919 ทางทีมไวท์ซอกซ์มีโอกาสลงแข่งขันกับทีมซินซีเนติเรดส์ในรายการเวิลด์ซีรียส์หรือการชิงแชมป์ใหญ่ที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ทว่ากลับเกิดการล้มบอลจนได้และมีผู้เล่นจากทีมสีขาวมากถึงแปดคนมามีส่วนร่วมกับเหตุการณ์นี้ด้วย จนทำให้ทีมได้ถูกเปลี่ยนสื่อจากผู้คนเป็นแบล็กซอกซ์หรือสีดำแทนนั่นเอง

ล็อคผล

               ด้านเจ้าของทีมชิคาโก้ในเวลานั้นก็คือชาร์ลส์ โคมิสกี้ ซึ่งเคยเป็นผู้เล่นโด่งดังในวงการเบสบอลเช่นกัน แต่เจ้าตัวกลับไม่มีใครชอบมากนัก จากนิสัยที่ไม่เป็นมิตรต่อคนอื่นเท่าไหร่นักและยังชอบจ่ายค่าแรงที่ต่ำกว่าเหตุให้กับผู้เล่นของตัวเองอีกด้วย รวมถึงยังไม่มีสหภาพมาดูแลผู้เล่นในเวลานั้นจนทำให้เจ้าของทีมอื่น ๆ ต่างกดค่าเหนื่อยของนักกีฬาเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งเหล่านักพนันมองเห็นโอกาสและเลือกที่จะติดต่อผู้เล่นโดยตรงเพื่อทำการล็อคผล ซึ่งก็มีนักเบสบอลหลายคนยินดีที่จะร่วมมือเพื่อหารายได้พิเศษอีกด้วย

ปัญหาก็คือเมื่อผู้เล่นอย่างชิค แกนดิลได้ทำการประชุมและเลือกที่จะร่วมมือกัน ล็อคผล

แล้วนั้น กลับเริ่มมีข่าวลือหลุดออกมาว่า ทางทีมไวท์วอกซ์จะล้มบอลอย่างแน่นอนจนทำให้อัตราต่อรองในบ่อนเริ่มลดลงอย่างน่าสงสัย แม้ว่าแฟนเบสบอลส่วนใหญ่จะเพิ่งมาเห็นความน่าสงสัยเมื่อเกมเริ่มแข่งแล้วก็ตาม หลังจากที่ชิคาโก้แพ้สามเกมแรกไปแล้วนั้น ทางกลุ่มนักพนันที่มาตกลงกับพวกเขาเริ่มมีการต่อรองเรื่องเงินอีกครั้ง เนื่องจากอัตราต่อรองที่ลดลงไปจนทำให้พวกเขาไม่ได้เงินมากอย่างที่คาดเอาไว้ จนผู้เล่นเกือบจะดัดหลังเหล่านักพนันและพลิกกลับมาเอาชนะเวิลด์ซีรีย์ได้เลยทีเดียว

ล็อคผล

               สุดท้ายแล้วการล็อคผลก็สำเร็จไปได้ด้วยดี เพราะว่าเหล่านักพนันเริ่มใช้ไม้แข็งและจะทำร้ายคนในครอบครัวผู้เล่น หากไม่ทำตามที่ตกลง ก่อนที่แชมป์เวิลด์ซีรียส์จะตกเป็นของซินซีเนติในที่สุด ทว่าในปี 1920 ทางศาลก็ได้ตัดสินใจสืบสวนและพบว่าผู้เล่น เบสบอล เหล่านี้มีความผิดจริง ก่อนจะโดนห้ามแข่งไปตลอดชีวิตและทำให้ทีมชิคาโก้หมดความแข็งแกร่งไปนานกว่า 85 ปีเลยทีเดียว ติดตามเรื่องราวของนักกีฬาอีกมากมายได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

และวันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมดี ๆ ที่นำมาฝากคอกีฬาในวันนี้อีกด้วย เพราะเว็บไซต์ของเรามีเกมกีฬามากมายพร้อมให้เลือกเล่นและบริการตลอด 24 ชั่วโมงที่ โจ๊กเกอร์123