บาสเกตบอล

บาสเกตบอล เอ็นบีเอ แค่ได้ยินชื่อก็คงจะสงสัยว่า อะไรทำให้เกมระหว่างอินเดียน่า

การยกพวกตีครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ แค่ได้ยินชื่อก็คงจะสงสัยว่า อะไรทำให้เกมระหว่างอินเดียน่า เพนเซอส์กับแชมป์เก่าอย่างดีทรอยท์ พิสตันส์กลายเป็นการทะเลาะวิวาทครั้งรุนแรงไปได้ โดยจุดเริ่มต้นก็มาจากการที่เพนเซอส์เจ้าบ้านกำลังมีคะแนนนำแชมป์อยู่ 97 ต่อ 82 และเหลือเวลาในเกมอีกไม่มากแล้ว แต่กลับมีการทำฟาวล์เกิดขึ้น จนกระทั่งเรื่องราวบานปลายจากผู้เล่นด้วยกัน ลามไปจนถึงคนดูด้านบน ก่อนที่จะส่งผลให้มีการห้ามลงแข่งและทำบำเพ็ญประโยชน์ของผู้เล่น ส่วนคนดูก็โดนสั่งห้ามเข้าสนามไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว

บาสเกตบอล

               ในฤดูกาลก่อนนั้นทีมพิสตันส์กับเพนเซอส์ก็เป็นสองทีม บาสเกตบอล ที่มีโอกาสเข้าไปชิงชนะเลิศฝั่งตะวันออกมาแล้ว ก่อนที่พิสตันส์จะคว้าแชมป์เอ็นบีเอไปครองในเวลาต่อมา จนในฤดูกาลปี 2004 พวกเขาได้วนกลับมาเจอกันอีกครั้งและอยู่ในช่วงผลงานดีทั้งคู่อีกด้วย จนกระทั่งเหลือเวลาอีกเพียง 45 วินาทีก่อนจบเกมและทางเพนเซอส์นำอยู่ 97 ต่อ 82 คะแนน ทางเบน วอลเลนซ์ก็โดนรอน อาร์เทสต์ของเจ้าบ้านทำฟาวล์ด้วยการตบเข้าที่ศีรษะอย่างจังจนทั้งคู่มีปากเสียงกัน แม้ว่าโค้ชของทีมพิสตันส์จะไม่กังวลมากนัก เพราะตามปกติของวงการนี้มักจะไม่มีเรื่องทะเลาะกันรุนแรงเกิดขึ้น

แต่ระหว่างที่นัก บาสเกตบอล ทั้งสองได้ทะเลาะวิวาทกันนั่นเอง ทางอาร์เทสต์

ก็ได้หลบไปนั่งสงบสติตัวเองบริเวณโต๊ะผู้บรรยายทางวิทยุแทน ทว่าเมื่อทางวอลเลนซ์ได้กลับมาเอาคืนและโยนผ้าเช็ดตัวใส่อาร์เทสต์อีกครั้งนั้น ทั้งสองก็ได้เข้าประจันหน้ากันอีกครั้งและเวลานี้เองที่ทางแฟนของเพนเซอร์ได้ปาแก้วน้ำใส่อาร์เทสต์ทันที ก่อนที่ผู้เล่นจะโมโหและรีบวิ่งขึ้นไปเอาเรื่องทันที จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์วางหมัดใส่ผู้เล่นกับคนดูอยู่หลายรายและต้องถึงมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะคนดูในสนามไม่สามารถระงับอารมณ์ได้อีกต่อไป

บาสเกตบอล

               ผลที่ตามมาก็คือมีนักบาสเกตบอลมากถึง 10 คนถูกสั่งห้ามลงแข่งขัน โดยทางรอน อาร์เทสต์ที่ถูกสั่งห้ามลงไปมากถึง 86 เกมจากการสั่งห้ามตลอดฤดูกาลและสูญเสียเงินไปมากกว่าสี่ล้านดอลลาร์ ส่วนคนดูตัวแสบก็โดยสั่งห้ามเข้าสนามของพิสตันส์ไปตลอดชีวิต ก่อนที่สมาคม NBA จะมีคำสั่งให้เพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยในสนามมากขึ้นจากเหตุทะเลาะวิวาทนี้นั่นเอง ติดตามเรื่องราวของวงในกีฬาอีกมากมายได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

เกมกีฬาที่หลายคนสนใจในวันนี้มีออกมาเป็นรูปแบบของเกมให้เลือกเล่นมากมายที่เว็บไซต์ ufa9889 รับรองได้ว่าคอกีฬาต้องถูกใจอย่างแน่นอน