โรแบร์โต้ อโลมาร์

โรแบร์โต้ อโลมาร์ กับการถ่มน้ำลายใส่ผู้ตัดสินเฮิร์เบ็ค เป็นเหตุการณ์ไม่น่าจดจำ

แม้ว่าชื่อของ โรแบร์โต้ อโลมาร์ จะเป็นผู้เล่นเบสบอลระดับตำนานและถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นมากประโยชน์คนหนึ่งของวงการเลยก็ตาม แต่ทว่าในช่วงที่เขาอยู่กับทีมบัลติมอร์โอริโอลส์ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขากลายเป็นนักแข่งตัวร้ายไปเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวมีปากเสียงกับกรรมการอย่างจอห์น เฮิร์ชเบ็ค ก่อนที่จะลามไปยังเรื่องส่วนตัวและการเหยียดสีผิวจากผู้ตัดสินคนนี้ จนทำให้อโลมาร์ตัดสินใจถ่มน้ำลายใส่หน้าเฮิร์เบ็คทันทีและกลายเป็นเหตุการณ์ไม่น่าจดจำในอาชีพเจ้าตัวเลยนั่นเอง

โรแบร์โต้ อโลมาร์

               ก่อนที่โรแบร์โต้ อโลมาร์จะย้ายมาอยู่กับทีมบัลติมอร์โอริโอลส์นั้น เขาก็ประสบความสำเร็จกับทีมอย่างโทรอนโต้บลูเจย์สมาก่อน ด้วยการเป็นแชม์สูงสุดของวงการเบสบอลอย่างเวิลด์ซีรีย์ถึงสองสมัยในปี 1992 และ 1993 รวมถึงได้รางวัลถุงมือทองคำนานถึง 6 ปีติดเลยทีเดียว จนกระทั่งมาอยู่ในทีมบัลติมอร์ช่วงปี 1995 และเกิดเหตุการณ์ถ่มน้ำลายในผู้ตัดสินอย่างจอห์น เฮิร์ชเบ็คในเกมที่เขาได้เจอกับทีมเก่าอย่างบลูเจย์นั่นเอง โดยอโลมาร์ไม่พอใจที่ถูกเฮิร์ชเบ็คตัดสินให้เขาสไตค์ในครั้งที่สามก่อนจะลามไปสู่เรื่องอื่น ๆ

เดิมที่ทาง โรแบร์โต้ อโลมาร์ ได้เข้าไปประท้วงกับผู้ตัดสินเพราะเหตุผลทางเบสบอลเท่านั้น

เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยในภายหลังว่า เฮิร์ชเบ็คได้เหยียดสีผิวของเขาและทางกรรมการคนนี้ก็กำลังประสบปัญหาชีวิตส่วนตัว ตามคำบอกเล่าของอโลมาร์ว่าลูกชายของผู้ตัดสินได้เสียชีวิตไปด้วยโรคเอดส์และลูกชายอีกคนก็กำลังเป็นโรคนี้อีกเช่นกัน ทว่าเมื่อทางเฮิร์ชเบ็คได้ยินการเปิดเผยชีวิตส่วนตัวนั่นเอง ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องมาห้ามไม่ให้ทั้งสองเผชิญหน้ากันอีกในห้องแต่งตัวเมื่อจบเกม ก่อนจะจบลงที่อโลมาร์ถูกตัดสินห้ามลงแข่งขันปีอีกห้าแมตช์เลยทีเดียว

โรแบร์โต้ อโลมาร์

               จากการถกเถียงที่ดูว่าจะดุเดือดของ นักเบสบอล กับกรรมการ แต่ทว่าสุดท้ายเหตุการณ์ก็จบลงได้ด้วยดี เมื่อโรแบร์โต้ อโลมาร์ตัดสินใจบริจาคเงินให้แก่สถาบันวิจัยโรคเอดส์ ก่อนที่ทั้งสองจะกลับมาทำความเข้าใจกันและจับมือกันต่อหน้าคนดูในสนามในปี 1997 หรือไม่กี่เดือนหลังจากเหตุการณ์ถ่มน้ำลายนั่นเอง ติดตามเรื่องราวของข่าวกีฬาอีกมากมายได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

พบกับเกมพนันยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมเล่นกันมากที่สุด เพราะถือว่าเป็นเกมที่สร้างกำไรให้กับนักพนันได้ในแบบมหาศาลที่ jokerslot666