บอสตันมาราธอน

บอสตันมาราธอน โรซี่ รุยซ์ ผู้ชนะบอสตันมาราธอนเพราะขึ้นรถไฟใต้ดิน

หลายคนที่ชอบกีฬาวิ่งก็น่าจะเป็นเพราะว่า ได้ฝึกความแข็งแรงของร่างกายและพละกำลัง โดยเฉพาะในกีฬาอย่างมาราธอนนั้นจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างมาก จนกว่าจะวิ่งผ่านระยะ 42.195 กิโลเมตรได้นั่นเอง ทว่าในรายการ บอสตันมาราธอน ปี 1980 กลับมีนักแข่งคนหนึ่งที่ชื่อว่าโรซี่ รุยซ์ที่สามารถเอาชนะผู้หญิงคนอื่นไปได้ในการแข่งขันครั้งนี้ แม้จะจะไม่ได้มีร่างกายเหมือนนักกีฬาคนอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่เพราะเธอเก่ง แต่เป็นเพราะเธอแอบขึ้นรถไฟใต้ดินและถูกจับได้ จนโดนลงโทษห้ามแข่งไปตลอดชีวิต

บอสตันมาราธอน

               ในรายการ บอสตันมาราธอน ปี 1980 นั้น ทางโรซี่ก็ได้มาถึงเส้นชัยภายในเวลา 2 ชั่วโมง 31 นาที 56 วินาที พร้อมกับกลายเป็นนักวิ่งเพศหญิงที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ พร้อมกับเป็นการทำเวลาในมาราธอนได้ไวที่สุดเป็นอันดับสามของโลกเช่นกัน แต่ทว่าผู้คนกลับเริ่มตั้งข้อสงสัย เพราะทางโรซี่ไม่รู้เรื่องการออกกำลังเฉพาะทางในวงการนักวิ่งเลย รวมถึงร่างกายก็ไม่ได้มีเหงื่อท่วมตัวอย่างที่ควรจะเป็น เช่นเดียวกับสภาพร่างกายที่ไม่เหมือนนักวิ่งระดับโลกอีกด้วย ก่อนที่เธอจะถูกนำไปตรวจการเต้นหัวใจและอยู่ที่ 76 เหมือนคนทั่วไป แทนที่จะอยู่ต่ำกว่า 50 เหมือนนักวิ่งคนอื่น ๆ

นอกจากนี้ในเวลาที่เธอทำได้ในรายการ บอสตันมาราธอน ก็ยังดีกว่าการแข่งขัน

ในเมืองนิวยอร์คของตัวเองก่อนหน้านี้ไปถึง 25 นาที รวมถึงเธอยังดูไม่มีท่าทีจะอ่อนแรง แม้ว่าวิ่งมาหลายกิโลเมตรแล้วก็ตาม รวมถึงคำถามที่ผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ ได้ถามเรื่องที่เกิดขึ้นในวิทยาลัยเวลสลีย์ แต่เธอก็ไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้ รวมถึงมีคนดูได้เห็นว่า เธอได้วิ่งฝ่าคนดูเข้ามาในเส้นทางการวิ่งก่อนที่จะถึงเส้นชัยเพียงครึ่งไมล์เท่านั้น รวมถึงมีนักข่าวอิสระได้เปิดเผยว่า เคยเห็นโรซี่ที่บริเวณรถไฟใต้ดินมาแล้ว ก่อนที่จะมีการตามหาหลักฐานจนทำให้เธอถูกตัดสินให้แพ้ไปในที่สุด

บอสตันมาราธอน

               แม้ว่าทางโรซี่ รุยซ์จะพยายามบอกว่าเธอได้วิ่งในบอสตันมาราธอนมาตลอดเส้นทางก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว เธอก็ออกมายอมรับกับคนใกล้ตัวว่า เธอได้โกงจริง ๆ และเมื่อเธอออกมาจากรถไฟใต้ดินแล้วฝ่าเข้าไปในเส้นทาง การวิ่ง อย่างเดิม จนกระทั่งไปจนถึงเส้นชัย ตัวเธอเองก็แปลกใจเช่นกันว่า คนอื่นยังมาไม่ถึงเลยนั่นเอง รวมถึงทำให้ความลับแตกไปอย่างช่วยไม่ได้ ติดตามเรื่องราวของนักกีฬาอีกมากมายได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

นอกจากเพื่อน ๆ แฟนคอกีฬายังสามารถร่วมเล่นเกมและวางเดิมพันกับเราได้ที่เว็บไซต์ ufa vip รับรองได้ว่าต้องถูกใจคอกีฬาอย่างแน่นอน