บิล โรมานอฟสกี้

บิล โรมานอฟสกี้ นักอเมริกันฟุตบอลผู้ฉาวโฉ่นำไปสู่การฟ้องร้องคดีต่าง ๆ

หากพูดถึงแชมป์ซูเปอร์โบลว์ที่ไม่น่าชื่นชมในวงการอเมริกันฟุตบอลนั้น หลายคนจะต้องนึกถึงชื่อของ บิล โรมานอฟสกี้ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ในรายการใหญ่ครั้งที่ 23, 24 ,27 และ 28 มาครอง แต่ทว่าเจ้าตัวกลับเคยมีข่าวฉาวตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีมและคู่แข่งในสมัยอยู่กับทีมฟิลาเดลเฟียอีเกิลส์ หรือจะเป็นการทำร้ายเพื่อนร่วมทีมโอ๊คแลนด์เรเดอร์ส รวมถึงการถ่มน้ำลายใส่เจเจ สโตกส์ของทีม 49 เออร์ จนทำให้กลายเป็นกระแสถึงการเหยียดผิวของเจ้าตัว รวมถึงนำไปสู่การฟ้องร้องคดีต่าง ๆ มากมาย

               ในปี 1997 ถือเป็นช่วงที่นักอเมริกันฟุตบอลคนนี้ก่อเรื่องไว้ถึงสองเหตุการณ์หลัก ๆ ด้วยกัน โดยในเกมที่ต้นสังกัดอย่างเดนเวอร์บรอนโคส์ เขาก็มีปากเสียงกับควอเตอร์แบคของคาโรไลน่าแพนเธอร์สอย่างเคอร์รี่ คอลลินส์และเอาศีรษะที่ใส่เครื่องป้องกันอยู่โขกเข้าไปที่คอลลินส์จนทำให้กรามหักและ บิล โรมานอฟสกี้ ก็ถูกปรับเงินไปเป็นจำนวน 20,000 ดอลลาร์ด้วยกัน ตามด้วยในเกมฟุตบอลประจำคืนวันจันทร์ที่พวกเขาเจอกับทีม 49 เออร์และบิลก็ได้มีปากเสียงกับเจเจ สโตกส์ หลังจากที่มีการเยาะเย้ยกันมาก่อนหน้านี้

บิล โรมานอฟสกี้ ต้องถูกลงโทษอยู่เสมอตลอดเวลาที่ยังลงสนาม

               จากเหตุการณ์กับเจเจ สโตกส์ รวมถึงแลร์รี่ เซนเตอร์สกับเอ็ดดี้ จอร์จก็ทำให้ชื่อของนักอเมริกันฟุตบอลคนนี้เริ่มถูกพูดถึงในฐานะนักกีฬาเหยียดผิวนั่นเอง ซึ่งทางนักวิจารณ์มากมายเริ่มเห็นความเชื่อมโยงกันของแต่ละเหตุการณ์ที่บิล โรมานอฟสกี้ต้องถูกลงโทษอยู่เสมอตลอดเวลาที่ยังลงสนามในฐานะนักกีฬาอาชีพอยู่ แม้ว่าในช่วงหลังเขาจะออกมาขอโทษกับพฤติกรรมของตัวเองก็ตาม  นอกจากนี้เขายังเคยถูกฟ้องร้องจากมาร์คัส วิลเลี่ยมส์เพื่อนร่วมทีมสมัยโอคแลนด์เรเดอร์ส เมื่อโรมานอฟสกี้ได้เข้าไปถอดเครื่องป้องกันที่ศีรษะของวิลเลี่ยมส์ออก แล้วชกเข้าไปที่เบ้าตาจนต้องรีไทร์ในเวลาต่อมา

 บิล โรมานอฟสกี้

               แม้ชื่อเสียงของเขาฉาวโฉ่ในวงการ อเมริกันฟุตบอล มากแค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วชื่อของบิล โรมานอฟสกี้ก็ยังขายได้อยู่เสมอ หลังจากที่เขาได้เขียนหนังสือออกมาในปี 2005 และได้รับความนิยมอย่างมาก เช่นเดียวกับมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์อยู่หลายเรื่องนับตั้งแต่ลาสนามมาอีกด้วย และเรื่องราวของบิล โรมานอฟสกี้จะเป็นเช่นไรต่อไปสามารถติดตามได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

นอกจากเพื่อน ๆ แฟนคอกีฬายังสามารถร่วมเล่นเกมและวางเดิมพันกับเราได้ที่เว็บไซต์ โจ๊กเกอร์123 รับรองได้ว่าต้องถูกใจคอกีฬาอย่างแน่นอน