เมเจอร์ลีกเบสบอล

เมเจอร์ลีกเบสบอล ในปี 1994 กลับเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไป เพราะผู้เล่นทุกคนปฏิเสธที่จะลงเล่น

เป็นเรื่องปกติ หากทางผู้เล่นไม่พอใจกับค่าแรงของตัวเอง พวกเขาก็มีสิทธิที่จะปฏิเสธการลงเล่นไป แต่ เมเจอร์ลีกเบสบอล ในปี 1994 กลับเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไป เพราะผู้เล่นทุกคนปฏิเสธที่จะลงเล่นกันทั้งหมดจนทำให้พวกเขาไม่ได้ลงเล่นยาวไปจนจบฤดูกาลและเป็นเวลาถึง 232 วันด้วยกัน โดยมีเกมเบสบอลถึง 948 นัดและเอ็มแอลบีเป็นลีกกีฬามืออาชีพแรกที่ไม่สามารถลงแข่งขันช่วงหลังฤดูกาลเลยแม้แต่นัดเดียว จากการประท้วงเรื่องเพดานค่าเหนื่อยของเหล่าผู้เล่นและยังต้องใช้เวลาถึงปี 1995 กว่าจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งหนึ่ง

เมเจอร์ลีกเบสบอล

               จุดเริ่มต้นของปัญหาทั้งหมดก็เริ่มต้นมาจากสถานะทางการเงินของทีมต่าง ๆ ใน เมเจอร์ลีกเบสบอล เริ่มแย่ลงจนทำให้เหล่าเจ้าของรวมตัวกันเพื่อตั้งเกณฑ์เพดานค่าเหนื่อยของผู้เล่นขึ้น ซึ่งเหล่าเจ้าของทีมได้อ้างว่า ทีมเล็ก ๆ อาจจะไม่สามารถบริหารต่อไปได้ ถ้าผู้เล่นไม่ยินยอมที่จะลดค่าแรงของตัวเองเพื่อเพิ่มรายได้ในการถ่ายทอดสดให้เท่าเทียมกันในแต่ละทีม ซึ่งทางเหล่านักเบสบอลไม่เห็นด้วยกันเป็นจำนวนมาก โดยทางโดนัลด์ เฟอห์ผู้เป็นกรรมการบริหารของสมาคมเมเจอร์ลีกได้ปฏิเสธข้อเสนอของเหล่าเจ้าของทีมเพราะมองว่า ผู้เล่นไม่ได้รับประโยชน์จากข้อเสนอใหม่เลย

เมื่อการเจรจาระหว่างเจ้าของทีมใน เมเจอร์ลีกเบสบอล กับเหล่าผู้เล่นยังคงไม่มีข้อสรุป

ทางเหล่าเจ้าของก็ตัดสินใจที่จะชะลอการจ่ายค่าเหนื่อยของนัก เบสบอล ไปในเดือนมิถุนายนปี 1994 และพวกเขาก็ตัดสินใจประท้วงไม่ชอบลงเล่นต่อในเดือนสิงหาคมในปีเดียวกัน จนกระทั่งเรื่องราวได้ไปจนถึงศาลคองเกรสของประเทศและศาลได้มอบคำสั่งให้คุ้มครองแรงงาน ซึ่งทางเหล่าผู้เล่นกับเจ้าของทีมต่างก็ต้องกลับไปเจรจาสัญญากันใหม่ทั้งหมดและฤดูกาลในปี 1995 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับมีการลดจำนวนแมตช์ลงจนเหลือเพียงแค่ 144 เกมแทน

เมเจอร์ลีกเบสบอล

               สิ่งที่ตามมาหลังจากการประท้วงก็คือความนิยมของเมเจอร์ลีกเบสบอลได้ตกลงไป ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนดูในสนามที่ลดลงโดยเฉลี่ยไปมากกว่า 6,000 คน รวมถึงแฟนเบสบอลเองก็เข้ามาในสนามเพื่อโห่ไล่เหล่าผู้เล่นว่าเป็นพวกเห็นแก่เงินมากจนเกินไปและส่งผลไปยังทีมมอนทรีอัลเอกซ์โพที่ฟอร์มตกลงไปจนถูกซื้อทีมและกลายเป็นวอร์ชิงตันเนชั่นนัลส์ในที่สุด ติดตามเรื่องราวของกีฬาต่างประเทศอีกมากมายได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

และวันนี้แอดจะมาแนะนำเว็บไซต์เกมกีฬาที่กำลังนิยมในตอนนี้อย่าง Jokerสล็อต777 แอดขอแนะนำว่าคอกีฬาไม่ควรพลาดกันนะครับ