ฮอกกี้

ฮอกกี้ มักจะมีการตีกันอยู่เสมอจากกีฬาที่มีความกดดันและใช้ความเร็วสูง

เป็นปกติที่กีฬา ฮอกกี้ มักจะมีการตีกันอยู่เสมอจากกีฬาที่มีความกดดันและใช้ความเร็วสูง แต่ในแมตช์ชิงแชมป์โลกรายการระดับเยาวชนกลับเกินเลยไปอย่างมากจนทำให้ทั้งทีมสหภาพโซเวียตและทีมชาติแคนาดาจะต้องถูกปรับแพ้ไปทั้งคู่ รวมถึงไม่มีการมอบเหรียญรางวัลใด ๆ แก่ทั้งสองทีมเลยทีเดียว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่า ดุเดือดอย่างมากจนทำให้ทางสนามตัดสินใจที่จะปิดไฟทั้งหมดเพื่อยุติการยกพวกตีกันของทั้งสอง แม้ว่าสุดท้ายการตีกันครั้งนี้จะสร้างความนิยมของกีฬาน้ำแข็งอย่างมากในประเทศแคนาดาก็ตาม

ฮอกกี้

               เดิมทีทีมชาติแคนาดากับทีมสหภาพโซเวียตต่างก็เป็นคู่กัดกันมาตลอดในวงการ ฮอกกี้ นับตั้งแต่ที่ฝ่ายหลังสามารถคว้าแชมป์โลกของผู้ใหญ่มาครองได้ในปี 1954 ก่อนที่ในช่วงปี 1963 ถึง 1983 ทีมยักษ์ใหญ่จะสามารถคว้าแชมป์มาได้หลายสมัย แม้ว่าทางแคนาดาจะกล่าวหาว่า ผู้เล่นในทีมโซเวียตจะมีมืออาชีพเข้ามาผสมกับเหล่าเยาวชนก็ตาม จนกระทั่งในปี 1987 ทั้งสองทีมก็ได้มีโอกาสมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในรายการชิงแชมป์โลกระดับเยาวชน โดยมีทางฮานส์ รอนนิ่งเป็นผู้ตัดสินเพราะเป็นคนนอร์เวย์และน่าจะเป็นกลางที่สุด แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์มากเท่าไหร่นัก

ด้านทีมแคนาดาก็ได้พยายามทักท้วงต่อสมาคม ฮอกกี้             

ไปแล้วถึงการนำตัวของรอนนิ่งมาเป็นผู้ตัดสินแมตช์ชิงแชมป์โลกนี้ เพราะเขาเคยตัดสินให้กับแคนาดามาก่อนและไม่สามารถคุมเกมได้เลย จนกระทั่งวันแข่งขันจริงมาถึงและความกังวลของทีมแคนาดาก็เป็นเรื่องจริง เมื่อทางรอนนิ่งไม่สามารถตัดสินเกมได้อย่างยุติธรรมและผู้เล่นทั้งสองทีมก็ไม่สามารถระงับอารมณ์ได้อีกต่อไป จนกระทั่งเกิดการต่อสู้ไปทั่วสนามและมีผู้เล่นจับคู่กันเพื่อสู้กันจนทางทีมงานต้องปิดไฟในสนามลง พร้อมกับคนดูที่ตะโกนออกมาว่า พวกเขาต้องการชมกีฬาเท่านั้น

ฮอกกี้

               ผลที่ตามมาของการตีกันครั้งนี้ก็คือ ทางสมาคมฮอกกี้ได้ยกเลิกเกมนี้ไปเลยและมอบเหรียญให้กับทีมที่ตกรอบก่อนหน้านี้อย่างสวีเดน เชคโกสโลวาเกียและฟินแลนด์แทน ส่วนผู้เล่นที่ก่อเรื่องใน แมตช์ชิงแชมป์โลก ทุกคนก็ถูกสั่งห้ามเล่นเป็นเวลาถึง 6 เดือน ก่อนที่ททั้งสองจะกลับมาแข่งขันกันเองอีกครั้งในปี 1988 และเป็นทีมแคนาดาสามารถเอาชนะไปได้แบบไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ เกิดขึ้นอีก ติดตามเรื่องราวของวงการกีฬาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

สนใจร่วมเล่นเกมกีฬากับเว็บไซต์เกมคุณภาพที่กำลังมาแรงในตอนนี้ได้ที่ ufa777 คอเกมกีฬาจะถูกต้องใจอย่างแน่นอน