เมอร์ซิเดสเบนซ์

เมอร์ซิเดสเบนซ์ กับ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในกีฬาแข่งรถมักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ แต่ในปี 1955

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในกีฬาแข่งรถมักจะเป็นสิ่งที่อยู่กันอยู่เสมอ แต่ในปี 1955 ได้เกิดโศกนาฎกรรมขึ้นในเมืองเลอมานส์ประเทศฝรั่งเศสที่ทำให้นักแข่งของทีม เมอร์ซิเดสเบนซ์ อย่างปิแอร์ เลอเวกกับคนดูมากถึง 84 คนต้องเสียชีวิตในสนาม รวมถึงมีคนได้รับบาดเจ็บมากถึง 180 รายด้วยกัน โดยเหตุการณ์นี้นับว่าเป็นหนึ่งในอุบัติเหตุที่สร้างความสูญเสียมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการรถแข่งในเวลานั้น รวมถึงทีมรถชื่อดังได้ประกาศรีไทร์ออกมาจากวงการแข่งรถไปนานจนถึงปี 1989 นั่นเอง

เมอร์ซิเดสเบนซ์

               ก่อนที่จะเกิดโศกนาฎกรรมขึ้นนั้น การแข่งขันที่เลอมานส์ถือว่าเป็นเกมสำคัญที่ทีมต่าง ๆ ได้พยายามพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นที่หนึ่งให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์รารี่ จากัวร์หรือ เมอร์ซิเดสเบนซ์ ที่เพิ่งเป็นแชมป์กันไปไม่นาน โดยในการแข่งรถรอบที่ 35 นั้น ด้วยเส้นทางในสนามไม่ได้มีการออกแบบให้มีเลนเพื่อชะลอความเร็ว จึงทำให้นักแข่งของจากัวร์อย่างไมค์ ฮอร์ธอนที่ต้องการจะเข้าไปสู่พิทของตัวเองต้องเบรคอย่างกะทันหัน และทำให้แลนซ์ แมคคลินนักแข่งของออสตินฮีลี่ย์ ต้องเบี่ยงรถออกแล้วรถของเลอเวกที่ตามมาข้างหลังถูกชนแล้วพุ่งเข้าหาคนดูอย่างเลี่ยงไม่ได้

เมอร์ซิเดสเบนซ์ ที่เพิ่งเป็นแชมป์กันไปไม่นาน โดยในการแข่งรถรอบที่ 35

               สิ่งที่ทำให้เกิดเป็นโศกนาฎกรรมก็คือ เมื่อรถของปิแอร์ เลอเวกได้ชนกับรถของแมคลินแล้วนั้น ตัวรถเลอเวกได้ปีนข้ามไปหาคนดูผ่านท้ายรถที่อยู่ด้านหน้านั่นเอง ก่อนที่ตัวรถจะหมุนไปไกลกว่า 80 เมตรและตัวนักแข่งก็ได้ลอยออกไปนอกรถ ก่อนที่จะศีรษะกระแทกกับพื้นเข้าอย่างจังจนเสียชีวิต ส่วนตัวรถที่ลอยไปเกือบร้อยเมตรนั้นก็ยังมีชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ลอยกระจายไปหาคนดูเช่นกัน ผลก็คือมีผู้เสียชีวิตมากถึง 84 คนด้วยกัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็มีมากถึง 178 คน ส่วนผลการแข่งขันก็จบลงจากชัยชนะของทีมจากัวร์ เพราะคู่แข่งถอนตัวหรือรถเสียหมดแล้วนั่นเอง

เมอร์ซิเดสเบนซ์

                หลังจากที่โศกนาฎกรรมเลอมานส์ได้เกิดขึ้นแล้วนั้น สนาม แข่งรถ ในประเทศต่าง ๆ ของทวีปยุโรปก็ถูกสั่งห้ามจัดการแข่งขันจนกว่าจะมีการปรับปรุงเส้นทางในสนามใหม่ทั้งหมด ส่วนทีมเมอซิเดสเบนซ์ที่สามารถคว้าแชมป์รายการอื่น ๆ ได้ในฤดูกาลเดียวกันก็ตัดสินใจประกาศรีไทร์จากการแข่งขันทั้งหมด เช่นเดียวกับนักแข่งหลายคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ อีกทั้งการจัดให้คนดูมีพื้นที่ยืนชมข้ามสนามก็ถูกยกเลิกไปเช่นกัน ติดตามเรื่องราวของกีฬามากมายหลายด้านไปกับเราที่ ข่าวกีฬาวันนี้

อีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภาพที่รวบรวมเกมไว้มากมายที่ ufa6666 ทางเข้า รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับเกมที่ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน