โอลิมปิก

โอลิมปิก หน้าหนาวก็จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

หากไปแข่งขันระดับโลกอย่าง โอลิมปิก นั้นเป็นเรื่องสำคัญแล้ว นักกีฬามากมายก็คงต้องพยายามเพื่อจะคว้าโอกาสนั้นมาให้ได้ ซึ่งเรื่องราวในปี 1994 ก็คงเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจไม่น้อยเลยทีเดียวในวงการสเก็ตน้ำแข็ง เมื่อทางนักกีฬาอย่างแนนซี่ เคอริแกนที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมาและลงแข่งขันในรายการระดับประเทศสหรัฐอเมริกากลับต้องมาถูกโดนลอบทำร้ายจากชายปริศนา จนทำให้เธอต้องถอนตัวจากการแข่งขันและเกือบจะหมดสิทธิไปแข่งขันระดับโลกเช่นกัน

               ตามปกติแล้ว โอลิมปิก หน้าหนาวก็จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์และทางประเทศสหรัฐอเมริกาก็มีได้จัดการแข่งขันระดับประเทศเพื่อหาตัวนักกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนนั่นเอง โดยในเวลาเดียวกันทางนักสเก็ตระดับสูงที่น่าจะได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์สำคัญก็คือแนนซี่ เคอริแกนกับทางทอนย่า ฮาร์ดดิงนั่นเอง ทว่าทางเจฟฟ์ กิลลูลี่สามีของทอนย่าก็ได้วางแผนจะลอบทำร้ายแนนซี่ อีกทั้งมีการ์ดอย่างชอว์น เอ็คคาร์ดที่แต่เดิมถูกจ้างเพราะเคยโดนจดหมายข่มขู่ มาร่วมมือในแผนร้ายนี้เช่นกัน ก่อนที่เอ็คคาร์ดจะจ้างเดริค สมิธกับหลานชายอย่างเชน สแตนท์มาก่อเหตุครั้งนี้

เมื่อแคริแกนกำลังเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งชิงแชมป์สหรัฐและ โอลิมปิก      

นั่นเอง ทางสแตนท์ก็เดินตามเธอไปแล้วเอาไม้ตะบองตีเข้าที่ขาขวาเข้าอย่างจังจนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บ ส่วนทางสแตนท์ก็รีบหนีออกไปจากสนามทันที จากนั้นไม่นานทางตำรวจก็ตั้งเป้าผู้ต้องสงสัยไปที่ทอนย่า ฮาร์ดดิงทันที อีกทั้งเอ็คคาร์ดกับสมิธก็ถูกจับหลังจากนั้นไม่นาน ก่อนที่จะมีคำตัดสินออกมาว่า ชายทั้งสี่คนได้ให้การยอมรับสารภาพและขอโทษต่อแนนซี่ เคอริแกนต่อหน้าที่สาธารณะ ส่วนทางด้านทอนย่า ฮาร์ดดิงก้ให้การยอมรับสารภาพว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยในเวลาต่อมาและโดนสั่งห้ามแข่งขันใน กีฬา ใด ๆ อีกต่อไป

โอลิมปิก

               ข่าวกีฬาวันนี้ ถือว่า แนนซี่ เคอริแกน โชคดีสามารถกลับมาลงแข่งขันในวงการสเก็ตน้ำแข็งและยังสามารถคว้าเหรียญเงินในโอลิมปิกหน้าหนาว หลังจากที่เธอสามารถรักษาตัวได้ไว้มากพอจะกลับไปแข่งได้นั่นเอง ส่วนทางด้านทอนย่า ฮาร์ดดิงก็หมดอนาคตในวงการสเก็ตไปเลย แม้ว่าความนิยมของกีฬาชนิดจะเริ่มหลังจากข่าวฉาวการลอบทำร้ายของเธอก็ตาม

วันนี้แอดยังมีอีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภภาพที่มีเกมกีฬามากมายให้เลือกเล่นกันอย่าไม่มีเบื่อที่ joker168 ด้วยเอฟเฟ็กที่ตื่นตาตื่นใจและกราฟฟิกที่สวยงาม