ลูอิส แฮมิลตัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก Formula 1 คว้ารางวัล knighted in the Queen’s New Year

ก็สมกับการเป็นแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันของ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก Formula 1  2020 กับรางวัล  knighted in the Queen’s New Year  ซึ่งรางวัลนี้มีชื่อเต็มว่า  knighted in the Queen’s New Year Honours list. เป็นรางวัลเกียรติยศที่จัดขึ้นในเครือจักรภพอังกฤษ และจะเป็นการมอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่มีผลงานดี

จะได้รับเหรียญรางวัลจากสมเด็จพระราชินีควีนอลิซาเบธของอังกฤษ ซึ่งจะมีการคัดเลือกจากนักกีฬาในสาขาต่างๆ ซึ่งจะมีการประกาศกันทุกปีและไม่ใช่แค่ในกลุ่มนักกีฬาเท่านั้น การประกาศรางวัลนี้ยังครอบคลุมถึงผู้มีความสามารถในวงการอื่นๆด้วย แต่ในสำหรับวงการกีฬาก็มีทั้งนักกีฬาในชนิดต่างๆ หรือแม้แต่ผู้ฝึกสอนก็สามารถได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

ลูอิส แฮมิลตัน

ลูอิส แฮมิลตัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลของกลุ่ม เครือจักรภพอังกฤษ

ที่ยกย่องและให้เกียรตินักกีฬาและผู้มีความสามารถซึ่งในอดีตที่ผ่านมาก็มีบรรดานักกีฬาหลายคนได้รับรางวัลนี้ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มของ กีฬารถแข่ง กีฬาฟุตบอล และกีฬาชนิดอื่นๆซึ่งจะคัดเลือกจากบรรดาโค้ชและนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ซึ่งในบ้านเราไม่ค่อยมีการกีฬาติดตามผลการประกาศรางวัลนี้ในแต่ละปีมากนักหากไม่ใช่ชนิดกีฬาที่มีแฟนติดตามมากไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลบาสเกตบอลและกีฬาอื่นแต่สำหรับในกลุ่มเครือจักรภพอังกฤษแล้วการประกาศรางวัลนี้หลายคนติดตามและรอคอยตลอดทุกปี

เพราะนักกีฬาทุกคนจะถือว่าเป็นรางวัลที่ทรงเกียรติและสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองและครอบครัวกับการที่จะได้รับรางวัลจากควีนอลิซาเบธและยังรวมถึงการมีชื่อเข้าทำเนียบผู้ได้รับรางวัลนี้ และไม่ใช่แค่ในกลุ่มของ นักกีฬา เท่านั้นผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลนี้ในสาขาต่างๆก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่ประเทศใน เครือจักรภพอังกฤษ ค่อนข้างให้ความสำคัญและถือเป็นการประกาศเกียรติคุณของผู้ที่ได้รับรางวัลด้วย

ลูอิส แฮมิลตัน

ซึ่ง ข่าวกีฬาวันนี้ ก็ถือว่า ลูอิส แฮมิลตัน เหมาะสมกับรางวัลนี้ ในส่วนของนักกีฬาเพราะเจ้าตัวทำผลงานได้ค่อนข้างดีและโดดเด่นมาตลอดทั้งฤดูกาลกับการแข่งขัน รถแข่งฟอร์มูล่าวัน

นอกจากนี้ยังสามารถร่วมเล่นเกมที่สนุกสนานกับเราได้ที่ gclub168 ที่พร้อมให้ทุกท่านเลือกเล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง