พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตึงเครียดอย่างหนักอาจต้องหยุดพัก 2 สัปดาห์ เดือนมกราคม นี้หนีโควิด-19

สำหรับแฟนบอลที่ได้อ่านข่าวกับเรามาตลอด ก็คงจะทราบกันดีคือการที่เราได้นำเสนอข่าวกรณี พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญนั่นก็คือกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ที่ระบาดไปทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะในทวีปยุโรปตอนนี้ในแต่ละประเทศต่างก็ได้รับผลกระทบกันเป็นอย่างมากมาแล้วเพราะบุคลากรทางการกีฬาใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เริ่มมีการติดไวรัสโควิด-19 เข้า

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

มีอาการอกสั่นขวัญหายว่าการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้นั้น จะจำเป็นต้องถูกยกเลิกการอากาศไปเพราะโควิด-19 หรือไม่ ในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา และสามารถเล่นกันได้จนจบฤดูกาล ซึ่งจบลงตรงที่ทีมหงส์แดงสามารถกลับมาคว้าชัยชนะได้ตามคาดจนแฟนบอลออกมาฉลองกันจนรัฐบาลอังกฤษหวาดกลัวว่าไวรัสโควิด -19 จะแพร่ระบาดหนักในช่วงเวลานั้นกันวุ่นวาย

ฤดูกาล 2020-2021 พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เองก็ยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส  โควิด-19

ไม่หยุดหย่อน นั่นก็เพราะคนในประเทศอังกฤษเองก็ยังคงจะต้องเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวอยู่ไม่หยุด ซึ่งในช่วงต้นเดือนธันวาคมทางวงการฟุตบอลเองก็ได้มีการเจรจาพูดคุยกับทางรัฐบาลอังกฤษและได้รับไฟเขียวผ่อนผันให้สามารถอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามแข่งขันได้แบบจำกัดจำนวนตามพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำจากการแพร่ระบาดของไวรัส

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

หากแต่สุดท้ายแล้วหลายๆพื้นที่ก็กลับมาเกิดการแพร่ระบาดกันหนักขึ้นอีกจนไม่สามารถอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้อีกครั้ง ทำให้ทีมฟุตบอลที่เพิ่งจะพอหายใจหายคอกันได้เริ่มวิตกกันอีก และจากการที่คนในวงการหลายคนเริ่มตั้งแต่กรณีนักฟุตบอลและเหล่าสต๊าฟโค้ชเบื้องหลังหลายคนของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ผ่านมา

เหตุผลก็เพราะดันตรวจพบคนในทีมตนเองติดไวรัสกันหลายคน อีกกรณีก็คือทีมฟุตบอลฟูแล่มที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้เข้าเหมือนกันก่อนจะต้องแข่งขันกับไก่เดือยทอง สเปอร์ส ในวันพุธที่ 30 ธันวาคมนี้เอง เรียกได้ว่ามีกรณี ทีมฟุตบอล ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษมีบุคลากรติดเชื้อไวรัสโควิค 19 มาให้เห็นหลายกรณีแล้ว

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นคงไม่ต้องบอกหรอกว่าพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้รับแรงกดดันเป็นอย่างมากที่จะต้องหานโยบายที่ได้ผลจริงในการมาป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ในหมู่บุคลากรในพรีเมียร์ลีกซึ่งนโยบายสำคัญที่มีข่าวออกมาว่าทางฝ่ายบริหารของพรีเมียร์ลีกอังกฤษกำลังจะตัดสินใจว่าจะใช้หรือไม่นั่นก็คือการเลื่อนการแข่งขันอีกครั้ง

หากแต่จะเป็นการเลื่อนการแข่งขันหรือพักเบรคสั้นๆในช่วงกลางฤดูกาล 2020-2021 หรือในช่วงเดือน มกราคม 2021 ที่จะถึงนี้ เป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อให้เข้ากับนโยบายการกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 โดยนี่เป็นหนึ่งในหลายแนวคิดที่ต้องการจะป้องกันไวรัสโควิค 19 กับแพร่ระบาดอย่างหนักอีกครั้งนั้นเอง ติดตามเคล่อนไหวของฟุตบอลลีกได้ที่ ข่าวกีฬาวันนี้

นอกจากเรื่องราววงในของบอลลีกแล้ววันนี้แอดมีหนึ่งเว็บไซต์ดี ๆ ที่มีเกมกีฬาให้เลือกเล่นมากมายได้ที่ ufa6666 เกมที่เล่นแล้วสามารถได้ตังใช้อีกด้วยไม่ควรพลาดกันนะครับ