เปแอสเช

เปแอสเช ปลด ทูเคิ่ล เหตุไม่พอใจนโยบายซื้อนักเตะใหม่ของฝ่ายบริหาร

ทีมฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อย่อ เปแอสเช ถือเป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอันดับหนึ่งแห่งลีกเอิงฝรั่งเศสในปัจจุบัน โดยทีมฟุตบอลทีมนี้ถูกก่อตั้งตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 1970 โดยทีมฟุตบอล เปแอสเช เป็นอีกทีมฟุตบอลทีมหนึ่งที่เคยประสบปัญหาทางด้านการเงินมาแล้วตั้งแต่เมื่อปี 1998 คล้ายคลึงกับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก่อนที่พวกเขาจะสามารถฟื้นฟูตัวเองรวมทั้งพัฒนาทีมกลับคืนมาได้ภายหลังจากมีกลุ่มนายทุนจากประเทศกลุ่มอาหรับเข้ามาซื้อหุ้น

เปแอสเช

และทำการยกเครื่องฝ่ายบริหารของเปแอสเชขึ้นมาใหม่ทีมก็เริ่มทำผลงานได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีเงินทุนมหาศาลในการซื้อบุคลากรรวมทั้งนักเตะที่ดีมีคุณภาพเข้ามาในทีม ซึ่งตามประวัติแล้วทีมฟุตบอลทีมนี้มีผลงานการแข่งขันที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นลีกเอิงฝรั่งเศสไปถึง 9 สมัย ด้วยกัน โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ลีกเอิงมาครองได้สำเร็จ 7 สมัยรวดคือตั้งแต่ฤดูกาล 2012-2013 ยาวมาจนถึงฤดูกาล2019-2020 หรือฤดูกาลที่ผ่านมา

เปแอสเช

โดยความสำเร็จของทีม เปแอสเช ในช่วงหลายปีหลังปฏิเสธไม่ได้

เลยว่าส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการควบคุมดูแลของหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ดีโดยผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมฟุตบอลทีมนี้คนล่าสุดนั่นก็คือโธมัส ทูเคิ่ล อดีตนักฟุตบอลชาวเยอรมันซึ่งเข้ามารับหน้าที่ควบคุมดูแลทีมฟุตบอลทีมนี้ตั้งแต่ปี 2018 อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนนี้จะทำผลงานออกมาดีให้กับทีมเปแอสเชมากแค่ไหนก็ตาม 

เปแอสเช

แต่ก็ไม่สามารถอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้ต่อไปได้ เหตุผลนั้นก็เพราะเจ้าตัวแทนไปเผื่อให้สัมภาษณ์ความในใจเกี่ยวกับความไม่พอใจของตนเองกับนโยบาย การซื้อนักเตะ ใหม่ของฝ่ายผู้บริหารทีม ผลก็คือมันสร้างความไม่พอใจให้กับ เลโอนาร์โด ผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอย่างมาก และทำให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเยอรมันต้องถูกปลดกลางอากาศอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่ในการแข่งขันนัดที่ผ่านมาเขาเพิ่งจะพาทีมเปแอสเชไปคณะทีมสทราส์บูร์ก อยากล้นหลามด้วยสกอร์ 4 ประตูต่อ 1 ในวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมานี้เอง

เปแอสเช

ซึ่งล่าสุดทางทีมฟุตบอลเปแอสเชได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ทำการสั่งปลด โธมัส ทูเคิ่ล ออกจากการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้เจรจาเกี่ยวกับเงินชดเชยที่เขาจะได้รับในการบอกเลิกสัญญาก่อนกำหนดนี้ โดยตาม ข่าวกีฬาวันนี้ ยังบอกอีกว่าผู้ที่มีข่าวว่ามีโอกาสอย่างมากที่จะได้มาคุมทีมเปแอสเชคนต่อไปนั่นก็คือ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังแห่งทีมไก่เดือยทอง สเปอร์ส  นั้นเอง