มาร์ค เซลบี้

มาร์ค เซลบี้ ไล่ต้อน รอนนี่ โอซัลลิแวน ป้องกันแชมป์ในรายการสกอตติชโอเพ่น

               มาร์ค เซลบี้ นักสนุกเกอร์มือวางอันดับ 4 ของโลกจากประเทศอังกฤษ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเดินทางไล่แทงเอาชนะ รอนนี่ โอซัลลิแวน ขาดลอย 9 – 3 เฟรม คว้าแชมป์สนุกเกอร์รายการ “สกอตติช โอเพ่น 2020” ไปครอง ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับเป็นการป้องกันแชมป์รายการนี้เอาไว้ได้เป็นครั้งแรกด้วย

มาร์ค เซลบี้

มาร์ค เซลบี้ ได้คว้าชัยชนะในนัดนี้ ทำให้เขาคว้าแชมป์ในรายการเวิลด์แรงก์กิ้งได้เป็นรายการที่ 19 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6

ศึกสนุกเกอร์รายการ “สกอตติช โอเพ่น 2020” เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สังเวียน มาร์แชล อารีน่า เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

เป็นการดวลกันระหว่าง 2 นักสอยคิวเพื่อนร่วมชาติคือ “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี้มือวางอันดับที่ 4 ของโลก เจอกับรุ่นพี่อย่าง “เดอะ ร็อคเก็ตต์” รอนนี่ โอซัลลิแวน มือวางอันดับ 3 ของโลกและเป็นแชมป์โลกคนล่าสุด

โดยสถิติที่พบกันนั้น มาร์ค เซลบี้เป็นฝ่ายแพ้ให้กับ รอนนี่ โอซัลลิแวน ไปถึง 19 ครั้งด้วยกัน เอาชนะได้ 11 ครั้งและเสมอกันอีก 1 ครั้ง

รอนนี่ โอซัลลิ

แต่การแข่งขันในครั้งนี้กลายเป็นมาร์ค เซลบี้ ที่เป็นแชมป์เก่ารายการนี้สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้โดยเอาชนะ รอนนี่ โอซัลลิแวน ไป 9 – 3 เฟรม ทำให้มาร์ค เซลบี้ คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

พร้อมกับเงินรางวัล 70,000 ปอนด์ (ประมาณ 2,800,000 บาท) พร้อมกับคะแนนสะสมอีก 70,000 แต้ม แต่ยังคงรั้งอยู่ที่อันดับ 4 ของโลกเหมือนเดิม ขณะที่รองแชมป์อย่างรอนนี่ โอซัลลิแวน นั้นได้เงินรางวัลไป 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,200,000 บาท) พร้อมคะแนนสะสมอีก 30,000 คะแนน ยังคงรั้งอันดับที่ 3 ของโลกตามเดิม

รายการสกอตติชโอเพ่น

และจากชัยชนะนัดนี้ของ มาร์ค เซลบี้ทำให้เขาคว้าแชมป์ในรายการเวิลด์แรงก์กิ้งได้เป็นรายการที่ 19 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6 เทียบเท่ากับ 2 นักสนุกเกอร์ชั้นนำแห่งยุคอย่าง จัดด์ ทรัมป์ มือวางอันดับ 1 ของโลก และ นีล โรเบิร์ตสัน มือวางอันดับ 2 ของโลก

พร้อมกันนี้ มาร์ค เซลบี้ยังสร้างสถิติเทียบเท่ากันตำนานอย่าง สตีเฟ่น เฮนดรี้ ในการคว้าชัยในรอบชิงชนะเลิศรายการเวิลด์แรงก์กิ้ง 11 ครั้งติดต่อกัน โดย เฮนดรี้ เคยทำไว้ระหว่างปี 1993 – 1997 ซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อไปว่ามาร์ค เซลบี้ จะสามารถทำลายสถิติของ “มัจจุราชผมทอง” ได้หรือเปล่า

ข้อมูลจาก www.siamsport.com

ขอบคุณ Sponser หลัก ufa9999 ที่ให้ข้อมูลเราด้วยค่ะ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ทำไม การวิ่ง ถึงเป็นสิ่งที่สนุกของใครหลาย ๆ คน เป็นกีฬาที่เหนื่อย และใช้ความพยายามอย่างมาก