โตเกียวมาราธอน

โตเกียวมาราธอน รับสมัครนักวิ่ง Semi Elite อีกครั้ง ในโครงการ Run as one

       โตเกียวมาราธอน การวิ่งเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความโด่งดังไปทั่วโลกทำให้ทั้งโลกนั้นได้มีการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่โดยใช้ระยะทาง 42.195 กิโลเมตรหรือฟูลมาราธอนนั่นเองซึ่งการแข่งขันที่เป็นสนามใหญ่ ๆ ก็จะมีจะขึ้นทั่วโลก ซึ่ง 1 ในสนามใหญ่ที่เป็นที่สนใจของนักวิ่งนั่นก็คือโตเกียวมาราธอน

โตเกียวมาราธอน

โตเกียวมาราธอน สมัครนักวิ่งเพียงแค่ระดับกึ่งมืออาชีพ ก็คงจะเป็นเหตุผลเดียวกับในปี 2020 

โตเกียวมาราธอนเป็นอีก 1 สนามที่ทำให้นักวิ่งนั้นรู้สึกมีความสุขที่จะได้วิ่ง เพราะว่าเป็นสนามวิ่งที่จัดงานได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งในปีนี้ก็ถูกยกเลิกโดยผู้ที่สามารถเข้าแข่งได้นั้นจะต้องเป็นนักวิ่งระดับเทพเท่านั้นเพื่อเป็นการลดจำนวนของผู้เข้าแข่งขันลงเนื่องจากโรคโควิตที่แพร่ระบาดนั่นเอง ทำให้นักวิ่งจะต้องผิดหวังแต่ก็ยอมรับได้ ในปี 2021

นักวิ่ง Semi Elite

ทางโตเกียวมาราธอนก็ได้เปิดรับสมัครอีกครั้งขึ้นคราวนี้ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันได้จะต้องอยู่ในระดับ Semi Elite หรือในระดับเกือบเทพนั่นเอง ในโครงการ Run as one ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกนั้นจะต้องหาสนามวิ่งที่อยู่ในระดับ Platinum ลงมาผู้ชายนั้นจะต้องจบฟูลมาราธอนไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง 45 นาทีและผู้หญิงนั้นจะต้องวิ่งไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่นักวิ่งทั่วไปนั้นไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอนทำให้สนามนี้กลายเป็นเหมือนสนามการแข่งขันของนักวิ่งระดับมืออาชีพในปี 2021  ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2021  นั่นเอง

โครงการ Run as one

เหตุผลที่โตเกียวมาราธอนสมัครนักวิ่งเพียงแค่ระดับกึ่งมืออาชีพ ก็คงจะเป็นเหตุผลเดียวกับในปี 2020  เพราะว่าไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าการระบาดของโรคโควิตนั้นจะมีการระบาดมากขึ้นหรือน้อยลงดังนั้นการที่มีจำนวนคนที่น้อยจะสามารถควบคุมได้ง่าย สำหรับนักวิ่งทั่วไปอย่างเราก็ไม่เป็นไรเพราะตอนนี้ในประเทศไทยนั้นก็มีสนามวิ่งที่ติดระดับเหรียญ Gold Rebel อยู่อย่างเช่นสนามบางแสน 21  และสนามที่ได้รับความนิยมอื่นๆในประเทศไทยก็เป็นสนามที่จัดงานได้ดี พอๆกันดังนั้นการวิ่งในประเทศไทยไปก่อนก็คงไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไรมากมายนัก แล้วสักวันหนึ่งก็คงได้ไปวิ่งที่สนามใหญ่อีกครั้งในต่างประเทศ 

ข้อมูลจาก Thairun

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ อะเดคันมี่ อบาโยมี่ ได้รับรางวัลอันซังฮีโร่ หรือรางวัลต้นแบบที่ไม่มีใครรู้จัก