อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ ที่ตนนั้นฝัน ที่จะอยู่ต่อทีมเรดบลูล์ แต่เหมือนเริ่มที่จะมีปัญหา

               อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ ที่ในการแข่งรถยนต์ความเร็วสูง F-1 จะมีคนไทยสักกี่คนที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมทีการแข่งขันระดับโลกอย่างทีม เรดบลูล์ กับการขับเคี้ยวเพื่อคัดเลือกให้ได้ลงแข่งขันในนามตัวจริงของทีม แต่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ นักแข่งลูกครึ่งชาวไทย สามารถทำได้อย่างสมความตั้งใจ แต่ทว่า เขาดูเหมือนกำลังจะเริ่มมีปัญหากับการเซ็นต์สัญญาแก่ต้นสังกัด

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองไม่สามารถรู้ได้ว่าชะตากรรมที่จะมีต่อทีมเรดบลูล์ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร

               โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาแม้ว่าจะสามารถทำผลงานแข่งรถได้เป็นอย่างดีพร้อมกับ RB16 เครื่องยนต์คู่ใจของเขา กับการออกตัวในอันดับที่ 5 แต่ทว่าด้วยความเร็วและเทคนิคของทีมงาน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ สามารถเร่งความเร็วเพื่อขึ้นแซงคู่ได้เรื่อย ๆ ตลอดการแข่งขัน แต่ทว่าก็ไม่สามารถคว้าอันดับให้แก่ทีมได้ เนื่องจากต้องเจอกับยอดนักแข่งรถอย่าง ลูอิส แฮมิลตัล เจ้าของแชมป์โลกอันดับที่ 7 โดยตามหลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 ในเวลาห่างกันเพียง 1.5 วินาที ทำให้ทีมเรดบลูล์พอใจในการแข่งขันเป็นอย่างมาก

อัลบอน อังศุกสิงห์

               อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุกสิงห์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองไม่สามารถรู้ได้ว่าชะตากรรมที่จะมีต่อทีมเรดบลูล์ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร แม้ว่าเขาจะพอใจในการแข่งรถของเขา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไมมีคนที่ทำได้ดีกว่า และเขาก็พร้อมเสมอที่จะหลีกทางให้กับทุก ๆ คนที่ทำได้ดีเพื่อทีม และการเซ็นต์สัญญาการแข่งรถของเขาในปี 64 นี้จะเป็นอย่างไรก็ต้องขึ้นอยู่กับทีมบริหารที่จะเป็นคนตัดสินใจ

ทีมเรดบลูล์

ทว่า คริสเตียนร์ ฮอร์เนอร์ หัวทีมแข่งรถของเขาได้กล่าวว่า รถรุ่น RB16 เป็นเครื่องยนต์ที่เราต่างรู้ดีว่ายากต่อการควบคุม แต่อัลบอนสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี และทีมก็พอใจเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงท้ายเขาสามารถกดดับแชมป์อันดับ 7 ของโลกได้สำเร็จ จึงทำให้เราได้ข้อมูลที่ดีพอที่จะนำมาพัฒนาต่อในขั้นต่อไป ส่วนเรื่องที่เขาจะได้อยู่ต่อหรือไม่ เป็นเรื่องที่เหนือความคาดเดา

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวสารกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ทอม เคอร์แรน ที่ขอถอนตัวออกจากทีมซิดนีย์ชั่วคราว เพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัว