การวิ่ง

ทำไม การวิ่ง ถึงเป็นสิ่งที่สนุกของใครหลาย ๆ คน เป็นกีฬาที่เหนื่อย และใช้ความพยายามอย่างมาก

          การวิ่ง บนถนนเส้นทางที่วิ่งมีคนหลายคนนั้นให้ความสนใจกับกีฬาวิ่งเป็นอย่างมากซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกก็เลยว่ากีฬาวิ่งเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่จัดแทบทุกเดือนในประเทศไทยและแทบจะทุกจังหวัดเลยก็ว่าได้เพราะว่าเปิดโอกาสให้กับคนที่มีความสามารถได้แสดงศักยภาพของตัวเองซึ่งงานวิ่งที่เป็นงานใหญ่ๆนั้นก็จะมีเงินรางวัลให้ แล้วสิ่งสำคัญคือการที่ทุกคนได้ออกไปวิ่งนั้นแล้ววิ่งเข้ามาสู่เส้นชัยทุกคนไม่ได้รู้สึกว่าเป็นผู้แพ้เพราะทุกคนชนะใจตัวเองตั้งแต่ก้าวออกมาวิ่งแล้ว ทั้ง ๆ ที่เป็นกีฬาที่เหนื่อยและใช้ความมุมานะเป็นอย่างมากแต่ทำไมหลาย ๆ คนถึงชอบมัน 

การวิ่ง

การวิ่ง สิ่งสำคัญคือการที่ทุกคนได้ออกไปวิ่งนั้นแล้ววิ่งเข้ามาสู่เส้นชัยทุกคนไม่ได้รู้สึกว่าเป็นผู้แพ้เพราะทุกคนชนะใจตัวเอง

          ผู้เขียนและอ่านหนังสือที่มีชื่อว่า Runyourownpace Homo Finisher ที่เขียนโดยนิ้วกลม ซึ่งสิ่งที่มีเหมือนกันก็คือเป้าหมาย นักวิ่งทุกคนมีเป้าหมายเป็นของตัวเองไม่ว่าเป้าหมายนั้นเป็นอะไรเมื่อเราก้าวเข้าสู่เส้นชัยเราจะได้เป้าหมายนั้นมาครอบครองซึ่งมันเป็นความสำเร็จเล็ก ๆ ที่ทำให้ความรู้สึกของหัวใจพองโตเป็นอย่างมาก หลายคนวิ่งระยะทางเดิมๆเพื่อให้ได้เวลาที่ดีขึ้น

วิ่งแล้วสนุก

หลายคนออกไปวิ่งในระยะทางใหม่ที่ไกลกว่าเดิมเพื่อชนะร่างกายและจิตใจของตัวเอง แล้วนี่แหละเป็นความสนุกเล็กๆที่ทำให้การวิ่งมีความหมาย นอกเหนือจากการแข่งขันแล้วการวิ่งยังถือเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่คนใช้ในการลดความอ้วนเมื่อเรารู้สึกว่าน้ำหนักเราลดก็เป็นไปได้ที่เราจะเริ่มรู้สึกสนุกกับการวิ่งมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเราไปโดยไม่รู้ตัว

ทำไมเราถึงต้องวิ่ง

          หลาย ๆ คนเริ่มวิ่งก็พอลดความอ้วนนี่แหละครับแต่พอวิ่งแล้วกลับมีความรู้สึกว่าสนุกสนานจนกลายเป็นนักวิ่งที่วิ่งด้วยความเร็วจนติดอันดับในหลายสนามก็มี ไม่ว่าอย่างไรการออกกำลังกายก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตและการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจะทำให้สุขภาพจิตแข็งแรงไปด้วย พอได้อ่านแล้วก็อย่าลืมไปออกกำลังกายกันล่ะครับ

ข้อมูลจากหนังสือ  Runyourownpace Homo Finisher 

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ทอม เคอร์แรน ที่ขอถอนตัวออกจากทีมซิดนีย์ชั่วคราว เพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัว