อะเดคันมี่ อบาโยมี่

อะเดคันมี่ อบาโยมี่ ได้รับรางวัลอันซังฮีโร่ หรือรางวัลต้นแบบที่ไม่มีใครรู้จัก

                ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติอย่างหนึ่งเลยทีเดียว เมื่อทาง อะเดคันมี่ อบาโยมี่ ได้รับรางวัลอันซังฮีโร่หรือรางวัลต้นแบบที่ไม่มีใครรู้จัก เมื่อทางผู้ลี้ภัยจากประเทศไนจีเรียได้เป็นคอยช่วยเหลือให้ชนกลุ่มน้อยได้มีโอกาสได้เล่นกีฬาต่างๆ นั่นเอง โดยเจ้าตัวถือว่าเป็นอาสาสมัครให้แก่ชุมชนจากเมืองเบลฟาสต์ประเทศไอร์แลนด์เหนือที่ก่อตั้งสมาคมกีฬาเพื่อชนกลุ่มน้อยประจำประเทศหรือชื่อย่อว่าเอ็มโซนี่ นอกจากนี้ทางคันมี่ยังมีใบอนุญาตเพื่อเป็นโค้ชฟุตบอลและกีฬาแฮนด์บอล รวมถึงการเป็นกรรมการในสนามอีกด้วย

อบาโยมี่ ได้รับรางวัลอันซังฮีโร่

อะเดคันมี่ อบาโยมี่ ได้ออกมารังรางวัลจากบีบีซีแล้วเจ้าตัวก็ยอมรับว่า เขาไม่เคยคาดหวังว่าจะได้รับรางวัลนี้มาก่อน

                เมื่อทางอะเดคันมี่ อบาโยมี่ได้ออกมารังรางวัลจากบีบีซีแล้วเจ้าตัวก็ยอมรับว่า เขาไม่เคยคาดหวังว่าจะได้รับรางวัลนี้มาก่อนและมันทำให้เขาประหลาดใจอย่างมาก นอกจากนี้เขายังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับการพูดถึงในครั้งนี้จนทำให้เจ้าตัวคงไม่มีทางลืมเหตุการณ์นี้ได้เลย นอกจากนี้เจ้าตัวจะได้เป็นตัวแทนของชาวไอร์แลนด์เหนือเพื่อไปรอลุ้นรางวัลใหญ่พร้อมกับผู้ชนคนอื่นๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 15 คนที่จะมาชิงรางวัลใหญ่ของสำนักข่าวบีบีซีหลักนั่นเอง

อะเดคันมี่ อบาโยมี่

                ด้วยความที่อบาโยมี่ได้ทำงานเพื่อสังคมในประเทศไอร์แลนด์เหนือมาเป็นเวลานาน พร้อมกับสนับสนุนให้เห็นถึงความสำคัญของกีฬาแก่ผู้คนรากหญ้า นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาเรื่องการเหยียดผิวและเพิ่มความเท่าเทียมในสังคมได้อีกด้วย โดยตัวของโค้ชชาวไนจีเรียจะมีโอกาสได้สอนฟุตบอลสองครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังเป็นคนก่อตั้งให้เกิดรายการทัวร์นาเมนต์กีฬาระหว่าง 12 ชุมชนในประเทศอย่างคอนเฟดเดอเรชั่นส์คัพอีกด้วย โดยองค์กรเอ็มโซนี่ของเขายังมีการจัดกีฬาอื่นอย่างคริกเกต แฮนด์บอล ว่ายน้ำและแบตมินตันเช่นกัน

อบาโยมี่ ได้ออกมารังรางวัลจากบีบีซี

                นับว่าสิ่งที่อะเดคันมี่ อบาโยมีได้ทำให้แก่ชุมชนนั้นมีความสำคัญอย่างมากจนทำให้นักกิจกรรมชาวไนจีเรียได้รับรางวัลที่ทรงเกียรตินี้ในที่สุด ทั้งการเพิ่มโอกาสให้แก่คนกลุ่มน้อยที่อาจลี้ภัยมาจากประเทศอื่นเหมือนกับเขาและการส่งเสริมความเท่าเทียมของมนุษย์ จนทำให้ชื่อเขาได้ถูกพูดถึงผ่านทางสำนักข่าวบีบีซีนั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ ผลเสมอของไฟท์ ไมค์ ไทสัน ชกกับรอย โจนส์ จูเนียร์ หลังจากที่ทั้งคู่ได้ประกาศแขวนนวมไปแล้ว