ดิเอโก มาราโดน่า

อาลัย ดิเอโก มาราโดน่า ยอดนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ กับการเสียชีวิตด้วยวัย 60 ปี

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องช็อกโลกเลยก็ว่าได้กับวงการโลกลูกหนัง กับการเสียชีวิตของอดีตนักฟุตบอลทีมชาติอาเจนตินา ดิเอโก มาราโดน่า ยอดกองหน้าชาวอาเจนไต ด้วยวัย 60 ปี ซึ่งมาราโดน่าได้ถูกจัดอันดับให้เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก ควบคู่กับเปเล่ อดีตนักฟุตบอลชาวบลาซิล ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ถือได้ว่าสร้างความเสียใจให้กับแฟนบอลทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ดิเอโก มาราโดน่า

ดิเอโก มาราโดน่า ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก ควบคู่กับเปเล่ อดีตนักฟุตบอลชาวบลาซิล

และสำหรับสโมสรต่างๆที่ มาราโดน่า เคยค้าแข้งอยู่ ก็ได้จัดการทำพิธีไว้อาลัยให้เขาอย่างสมเกียรติ อย่างสโมสรนาโปลี ที่ทำการเปลี่ยนชื่อสนามจาก ซานเปาโล เป็น ดิเอโด อาร์มันโด มาราโดน่า และทำการยกเลิกเสื้อเบอร์ 10 ที่มาราโดน่า เคยสวมใส่ในตอนที่ยังค้าแข้งกับทีม ซึ่งถือได้ว่าเป็นการให้เกียรตฺต่อตำนานทีมชาติฟ้าขาวมาก ๆ

ดิเอโก มาราโดน่า เสียชีวิต

เกียรติประวัติกับนาโปลีของ ดิเอโก มาราโดน่า

แม้ว่าดิเอโก มาราโดน่า จะไม่ได้มีถ้วยรางวัลติดตัวเท่าใดนักในช่วงที่เขาค้าแข้งอยู่กับสโมสรต่าง ๆ แต่สำหรับรางสิ่งที่ได้มานั้นก็สร้างควาทรงจำดีๆเอาไว้มากมายกับแฟนบอล อย่างตอนที่เขาค้าแข็งอยู่กับทีม นาโปลี ของอิตาลี จากทีมที่เป็นแค่เพียงทีมท้ายตารางแต่มาราโดน่าก็สามารถพาทีมต่อกรกับทีมใหญ่ ๆ ในลีกได้ จนเขาสามารถพาทีมก้าวไปคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้ถึง 2 สมัยด้วยกัน และยังพาทีมคว้าแชมป์บอลถ้วยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

อาลัย ดิเอโก มาราโดน่า

หัตถ์พระเจ้าของดิเอโก มาราโดน่า

หัตถ์พระเจ้าได้เกิดขึ้นในฟุตบอลโลกปี 1986 ซึ่งเป็นนัดระหว่างทีมชาติอาร์เจนตินา กับ ทีมชาติอังกฤษ ก็คือการที่ ดิเอโก มาราโดน่า กระโดดใช้มือปัดบอลเข้าประตู ซึ่งก็เป็นการยอมรับของตัวเขาเองหลังจากที่ทัวร์นาเมนต์นั้นได้จบลง โดยเขาได้กล่าวว่ามันคือ หัตถ์พระเจ้า ซึ่งได้พาทีมชาติอาร์เจนตินาก้าวไปคว้าแชมป์โลกในปีนั้นได้สำเร็จ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ พีดีซีเวิล์ดดาร์ทแชมป์เปี้ยนชิพ กับการแข่งขันที่จะมีผู้เข้าชมถึง 1,000 คนด้วยกัน