ลอร่า ร็อบสัน

ลอร่า ร็อบสัน กับการคืนคอร์ดเทนนิสในรอบปี ตั้งแต่เธอได้เข้ารับการผ่าตัดสะโพก

                ลอร่า ร็อบสัน ที่เป็นข่าวดีของแฟนเทนนิสประเทศอังกฤษก็ว่าได้ หลังจากที่อดีตมือวางอันดับหนึ่งของประเทศอย่างลอร่า ร็อบสันสามารถกลับมาลงสนามแข่งขันได้อีกครั้ง นับตั้งแต่เธอได้เข้ารับการผ่าตัดสะโพกในปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็เคยกลัวว่าตัวเองอาจไม่ได้กลับมาแข่งขันในกีฬาที่เธอรักอีกแล้ว โดยก่อนหน้านี้นั้นลอร่าเคยประกาศแขวนแร็คเกตไปแล้วในเดือนเมษายนปี 2019  นั่นเอง

ลอร่า ร็อบสัน

ลอร่า ร็อบสัน เปิดเผยว่า ตัวเองได้ผ่านการทำกายภาพบำบัดมาอย่างหนัก และทำให้เธอสามารถกลับมาลงสนามเพื่อฝึกซ้อมได้อีกครั้ง

                พูดถึงลอร่า ร็อบสันแล้วนั้น เธอเองก็เคยเป็นถึงดาวรุ่งของวงการเทนนิสอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากที่เธอเคยคว้าเหรียญเงินในรายการโอลิมปิคประเภทผสมคู่กับนักเทนนิสชื่อดังอีกคนอย่างแอนดี้ เมอร์เรย์มาแล้ว นอกจากนี้เธอเองยังเคยลงแข่งขันในรายการยูเอสเพ่นและวิมเบิลดดันแม้ว่าจะจบลงในรอบที่สี่ของรายการใหญ่ก็ตาม รวมถึงการไต่อันดับของนักเทนนิสหญิงที่พาเธอไปจนถึงลำดับที่ 27 ของโลกอีกด้วย

ลอร่า ร็อบสัน นักเทนนิส

                แต่ทว่าในปี 2014 นั้นทางลอร่า ร็อบสันจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ข้อมือจนทำให้เธอต้องใช้เวลาพักฟื้นไปอีก 17 เดือนพร้อมกับพยายามเรียกผลงานกลับคืนมา แม้ว่าเธอจะไปไม่ถึง 100 อันดับแรกก็ตาม จนกระทั่งในปี 2018 นั้นเธอจะได้รับอาการบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัดสะโพก ซึ่งก็ทำให้เธอเริ่มชั่งใจว่าตัวเองจะยังคงมีเส้นทางในฐานะนักกีฬาอาชีพต่อไปหรือไม่ ก่อนที่จะยอมเลิกเล่นในที่สุด

ลอร่า ร็อบสัน ลงสนามอีกครั้ง

                จนกระทั่งในปี 2020 นั้นทางลอร่า ร็อบสันก็ได้เปิดเผยว่า ตัวเองได้ผ่านการทำกายภาพบำบัดมาอย่างหนัก ซึ่งได้ทำให้เธอสามารถกลับมาลงสนามเพื่อฝึกซ้อมได้อีกครั้ง นับตั้งแต่เข้ารับการผ่าตัดสะโพกถึงสองครั้งในตลอดสองปี โดยเจ้าตัวก็ได้ภูมิใจกับการกลับมาครั้งนี้เช่นกัน แม้ว่าจะยังไม่มีแผนกลับมาลงแข่งแบบอาชีพก็ตาม

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ เอมี่ สมิธ นักคริกเกตหญิงดาวรุ่งวัย 16 ปี จากประเทศออสเตรเลียทำสถิติผู้เล่นอายุน้อยที่สุด