เกมคริกเกตของอังกฤษ

การส่งข้อมูลระหว่างลงแข่งใน เกมคริกเกตของอังกฤษ แข่งกับทีมชาติแอฟริกาใต้

                เกมคริกเกตของอังกฤษ กลายเป็นที่ฮือฮาขึ้นมา หลังจากที่ทีมชาติอังกฤษที่การใช้อุปกรณ์สื่อสารขณะลงแข่งกับทีมชาติแอฟริกาใต้ ซึ่งทางรองกัปตันของทีมอย่างจอส บัทเลอร์ได้ออกมายืนยันว่ามันเป็นการทดลองของประเทศตัวเองที่ต้องการจะส่งต่อข้อมูลผ่านนักวิเคราะห์อย่างนาธาน เลียมมอนสู่ผู้เล่นในสนามอย่างกัปตันอีออน มอร์แกนขณะที่เขากำลังลงแข่งอยู่ในสนาม โดยพวกเขาได้ใช้วิธีการส่งรหัสลับนั่นเอง

เกมคริกเกตของอังกฤษ

เกมคริกเกตของอังกฤษ ในการแข่งขันที่เมืองเคปทาวน์ประเทศแอฟริกใต้นั้น ทางทีมชาติอังกฤษได้มีการวางรหัสลับต่าง ๆ

                ในการแข่งขันที่เมืองเคปทาวน์ประเทศแอฟริกใต้นั้น ทางทีมชาติอังกฤษได้มีการวางรหัสลับต่าง ๆ ที่ประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลขต่าง ๆ ไว้ที่ระเบียงของห้องแต่งตัวประจำทีมเยือน ซึ่งพวกเขาเรียกว่าเป็นกลุ่มข้อมูลที่ใช้ขณะแข่งขันจริง โดยทางจอส บัทเลอร์ได้เปิดเผยว่ามันเป็นเพียงความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเกม รวมถึงเป็นข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการแข่งขันที่กำลังดำเนินอยู่

อังกฤษ แข่งกับทีมชาติแอฟริกาใต้

                จากสิ่งที่บัทเลอร์ได้พูดไว้นั้นก็คือทีมชาติอังกฤษได้ลองเปลี่ยนวิธีการบอกแผนการเล่นต่างๆ ด้วยสัญลักษณ์แทนที่การพูดปากเปล่าผ่านโค้ชข้างสนาม โดยทางผู้นำทีมอย่างอีออนและนักวิเคราะห์อย่างนาธานได้พูดคุยกันอย่างหนักเกี่ยวกับผลวิเคราะห์ต่างๆ ซึ่งมันเป็นเหมือนการทดลองเท่านั้น นอกจากนี้ทางโฆษกของทีมก็ยังออกมาพูดทีหลังว่า ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อแนะนำเท่านั้น

แข่งกับทีมชาติแอฟริกาใต้

                แม้ว่าทางทีมชาติอังกฤษจะดูเล่นไม่ซื่อในเกมที่เจอกับประเทศแอฟริกาใต้ด้วยการแอบใช้รหัสลับในสนามก็ตาม แต่ทางผู้เล่นนั้นสามารถไม่ใส่ใจตัวอักษรเหล่านี้เพื่อใช้ในการตัดสินใจอีกด้วย ซึ่งเป็นที่เข้าใจได้ว่าผู้นำในสนามน่าจะมีผลต่อการเล่นของเกมมากกว่าและการเปิดเผยแทคติกก็ไม่สามารถทำได้อีกด้วย

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ การแข่งขันเทนนิสในรายการ tennis australian open อาจจะมีการเลื่อนแข่งขัน