โอยสิน เมอร์ฟี่

โอยสิน เมอร์ฟี่ แชมป์จ็อคกี้ ที่ตำรวจรวบพบสารโคเคน แต่กลับโดนลงโทษห้ามแข่งถึง 3 เดือน

                เป็นข่าวที่สร้างความเสียหายพอสมควร สำหรับทาง โอยสิน เมอร์ฟี่ ที่เคยเป็นถึงแชมป์จ็อคกี้มาก่อน แต่กลับโดนลงโทษห้ามแข่งถึง 3 เดือนจากการถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายของเขา นอกจากนี้นักแข่งวัย 25 ปีได้เปิดเผยอีกว่าตัวเขาเองมักจะหลับนอนกับผู้หญิงมากมายในช่วงคืนก่อนจะลงแข่งขัน รวมถึงการใช้สารอย่างโคเคนเป็นบางครั้งจนทำให้ตัวเขาต้องโดนบทลงโทษในเวลาต่อมา

เมอร์ฟี่ ตำรวจรวบพบสารโคเคน

โอยสิน เมอร์ฟี่ ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายของเขา และเปิดเผยอีกว่าตัวเขาเองมักจะหลับนอนกับผู้หญิงมากมายในช่วงคืนก่อนจะลงแข่งขัน

                 สำหรับอาชีพนักแข่งชาวไอริสอย่างโอยสิน เมอร์ฟี่ถือว่ามีสถิติที่ดีมากจากชัยชนะมากกว่า 142 ครั้งในปี 2020 จนกระทั่งรักษาแชมป์โลกไว้ได้ติดต่อกันเลยทีเดียว แต่ทว่าจากผลตรวจจากเส้นผมนั้นได้เปิดเผยว่าตัวเขาเคยใช้สารโคเคนมาก่อนนั่นเอง ซึ่งในระหว่างที่เขาไม่ได้ลงแข่งยาวถึง 3 เดือนนั้นจะเป็นเวลาที่เจ้าตัวจะต้องกลับไปแก้ไขตัวเองให้กับมาเป็นนักกีฬาที่ดีให้ได้อีกด้วย

โอยสิน เมอร์ฟี่

                ด้านทางโอยสิน เมอร์ฟี่เองก็ถึงกับต้องเอ่ยปากถึงเหตุการณ์ไว้ว่า สิ่งนี้จะกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนจดจำและไม่มีทางลืมได้ในเร็ววันนี้ เขาจำเป็นจะต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองในฐานะตัวแทนของวงการจ็อคกี้ แต่ทว่าตัวแทนที่ดีนั้นคงไม่ตกการทดสอบสารเสพติดอย่างแน่นอน ไม่ว่าตัวเขาจะมีสารอยู่มากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งตัวเขาเองก็รู้สึกตกใจเช่นกันที่ต้องตกผลการทดสอบนั่นเอง           

โอยสิน เมอร์ฟี่ ถูกตรวจพบสารเสพติด

                กลายเป็นจุดหักเหของอาชีพโอยสิน เมอร์ฟี่ก็ว่าได้ เมื่อตัวเขาจำเป็นจะต้องถูกสั่งห้ามลงแข่งขันไปนานถึง 3 เดือน รวมถึงเป็นช่วงเวลาที่จะต้องไปจัดการตัวเองจากเหตุการณ์ที่เขาไปเกี่ยวข้องกับสารโคเคน ไม่ว่าตัวเขาจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ซึ่งภาพลักษณ์ของแชมป์จ็อคกี้คนนี้คงเสียหายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ การแข่งขันเอนเอฟแอล ที่มีกรรมการผิวดำทุกคนในสนามเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์