รอนนีย์ โอซูลิแวน

รอนนีย์ โอซูลิแวน นักสนุ๊กเกอร์ ที่ยังคงฟอร์มแรงในรายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ

               นับว่าเป็นนักสนุ๊กเกอร์ที่มาตรฐานไม่ตกเลยสำหรับทาง รอนนีย์ โอซูลิแวน เจ้าของสถิติเซนจูรี่เบรกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่สามารถเอาชนะลีโอ เฟอร์นาเดซคู่แข่งในรอบแรกของรายการประจำบ้านเกิดอย่างยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ แม้ว่าช่วงก่อนหน้านี้ทางรอนนีย์จะเพิ่งแพ้ต่อมือวางอันดับหนึ่งอย่างจัดด์ ทรัมป์มาในรายการนอร์เธิร์นไอร์แลนด์โอเพ่นในรอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

รอนนีย์ โอซูลิแวน

รอนนีย์ โอซูลิแวน เจ้าของสถิติเซนจูรี่เบรกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่สามารถเอาชนะลีโอ เฟอร์นาเดซคู่แข่งในรอบแรก

               หลังจากที่ทางรอนนีย์ โอซูลิแวนได้เอาชนะทางลีโอ เฟอร์นานเดซมาได้ในรอบแรกของยูเคแชมป์เปี้ยนชิพแล้วนั้น เขาก็ได้พูดถึงตำนานของวงการฟุตบอลอย่างดิเอโก้ มาราโดน่าอีกด้วย โดยเขาเองก็มีความคิด หากต้องเลือกระหว่างการใช้ชีวิตอันแสนสั้นแต่เต็มไปด้วยการประสบความสำเร็จกับชีวิตอันยาวนานแต่ไร้คำชื่นชมนั้น เขาก็คงจะเลือกแบบแรกอีกเช่นกัน ซึ่งมันไม่ต่างจากมาราโดน่าที่เคยเป็นจ้าวแห่งวงการกีฬาอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

รายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ

               นอกจากนี้การเปรียบเปรยของรอนนีย์ โอซูลิแวนแล้วนั้น เขายังชื่นชมตำนานของวงการฟุตบอลอีกว่า ถ้าหากในโลกที่มีคนอยู่กว่า 7 พันล้านคนและจะต้องเลือกมนุษย์เพียงสิบคนที่ยกให้เป็นสุดยอดของโลกใบนี้นั้น ทางรอนนีย์ก็จะเลือกเสือเต้ยคนนี้ละ เพราะชีวิตของเขาได้ทรงอิทธิพลต่อวงการกีฬาอย่างมากนั่นเอง ส่วนในรายการแข่งขันปัจจุบันนั้น ถ้าหากนักสนุ๊กเกอร์จากสหราชอาณาจักรคนนี้เป็นแชมป์ก็จะกลายเป็นถ้วยรางวัลที่ 38 ของเขาเช่นกัน

โอซูลิแวน นักสนุ๊กเกอร์

               แม้ว่าเส้นทางของดิเอโก้ มาราโดน่าจะจบไปแล้ว แต่นักสนุ๊กเกอร์ที่มีลีลาไม่ต่างกับตำนานชาวอาร์เจนติน่าอย่างรอนนีย์ โอซูลิแวนเองก็ยังคงมีอนาคตที่สดใสในวงการและยังคงกำลังไล่คว้าแชมป์ครั้งที่ 38 ของตัวเองจากรายการบ้านเกิดอย่างยูเคแชมป์เปี้ยนชิพนั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ คีธ ทิทมูส ผู้เล่นรักบี้ดาวรุ่งจากทีมแมนลี่วาร์รินก้า ซีอีเกิลส์ออสเตรเลีย ที่เสียชีวิตในวัย 20