เอมี่ สมิธ

เอมี่ สมิธ นักคริกเกตหญิงดาวรุ่งวัย 16 ปี จากประเทศออสเตรเลียทำสถิติผู้เล่นอายุน้อยที่สุด

              นับว่าเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองอย่างมาก สำหรับทาง เอมี่ สมิธ วัย 16 ปี ผู้เป็นนักคริกเกตดาวรุ่งจากประเทศออสเตรเลียที่เพิ่งมีโอกาสแข่งขันในรายการวูเม่นส์บิ๊กแบทช์พร้อมกับทำสถิติผู้เล่นอายุน้อยที่สุดอันดับสองของรายการอีกด้วย โดยก่อนหน้าที่เธอจะถูกเรียกตัวมาติดทีมโฮบาร์ท เฮอร์ริเคนนั้น เจ้าตัวเพิ่งจะลงเล่นในรายการระดับผู้ใหญ่ไปเพียง 2 ครั้งให้กับบ้านเกิดอย่างทาสมาเนียอีกด้วย

เอมี่ สมิธ นักคริกเกตหญิง

เอมี่ สมิธ มีโอกาสแข่งขันในรายการวูเม่นส์บิ๊กแบทช์ ที่ได้เจอกับทีมอย่างซิดนีย์ ซิกเซอร์

               ในส่วนทัวร์นาเมนต์ที่ทางเอมี่ สมิธได้เข้าแข่งขันนั้นถือเป็นรายการประเทศที่เธอได้มีโอกาสลงเล่นเป็นครั้งแรก โดยเธอได้เจอกับทีมอย่างซิดนีย์ ซิกเซอร์ พร้อมกับได้ลงเล่นแทนผู้เล่นตัวทีมชาติอย่างแอชเลห์ การ์ดเนอร์ เอริน เบิร์นส์และราเชล เฮนส์ ซึ่งทางผู้รักษาประตูในทีมเดียวกันอย่างราเชล พรีสต์หรือพรีสตี้นั้นได้ล้อเธอว่า ตัวเธอเองได้กำจัดผู้เล่นตัวทีมชาติคนอื่นออกไปจากทีมเลยทีเดียว

เอมี่ สมิธ

               โดยตัวของเอมี่ สมิธนั้นก็ยอมรับว่าเธอจะไม่ลืมประสบการณ์ครั้งนี้เลย รวมถึงก่อนลงแข่งนั้นก็ยังคิดไว้ว่าเธอน่าจะตีลูกทำคะแนนให้กับทีมได้ ซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริงในเกม นอกจากนี้เธอยังคงดีใจที่ได้แข่งขันกับตัวทีมชาติออสเตรเลียต่างๆ รวมถึงผู้เล่นจากประเทศอื่นด้วย โดยนักคริกเกตดาวรุ่งคนนี้ยังมีโอกาสได้ใช้ชีวิตกับรุ่นพี่อีกด้วย อย่างเช่นการเข้ายิมไปเจอกับเอลซี่ เพอร์รี่ที่เป็นนักกีฬาทีมชาติเช่นกัน

เอมี่ สมิธ จากประเทศออสเตรเลีย

               คงเป็นอนาคตที่สดใสอย่างมาก สำหรบทางเอมี่ สมิธที่ได้เปิดตัวลงแข่งระดับประเทศตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 16 ปีเต็ม นอกจากนี้นักคริกเกตดาวรุ่งก็น่าจะไปได้สวยกับทีมใหม่ ที่ผู้เล่นหลายคนยอมรับว่าเธอมีจิตใจที่โตเกินอายุและความสามารถกับทักษะที่สามารถลงแข่งกับรุ่นพี่ได้อย่างสบาย ๆ นั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวสารกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ New Balance รองเท้าวิ่งคู่ใหม่ Fresh Foam Beacon V3 เทรนที่กำลังมาแรง