tennis australian open

การแข่งขันเทนนิสในรายการ tennis australian open อาจจะมีการเลื่อนแข่งขัน

การแข่งขันเทนนิสรายการ tennis australian open รายการใหญ่อีกหนึ่งรายการระดับโลก ที่อาจจะมีการเลื่อนแข่งขัน ซึ่งมีการวางโปรแกรมการแข่งขันไว้ ที่เมืองเมลเบิร์น แต่ด้วย สถานการณ์ไวรัส covid-19 อาจจะทำให้ต้องวางแผนการแข่งขันกันใหม่ และคาดว่าอาจจะเลื่อนออกไปอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

tennis australian open

รายการ tennis australian open สถานการณ์ไวรัส covid-19 ที่อาจจะทำให้ต้องวางแผนการแข่งขันกันใหม่

สาเหตุเนื่องมาจากตอนนี้ ออสเตรเลียมีมาตรการป้องกัน ไวรัส covid-19 ไม่ว่าจะเป็นการระงับการเดินทางของประชาชนในประเทศ หรือแม้แต่การรับผู้เดินทางจากต่างประเทศ นอกจากนี้หากมีการแข่งขันจริง นักกีฬาที่เดินทางเข้ามาแข่งขันในรายการนี้ก็จะต้องกักตัวตามมาตรการ 14 วันเพื่อความปลอดภัย ทั้งกับประชาชนในประเทศและนักกีฬารวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะต้องรอผลการประชุมอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง ว่าจะสามารถจัดการแข่งขัน ออสเตรเลียนโอเพ่น ได้ตามหมายกำหนดการเดิม หรือ เลื่อนออกไปเมื่อไหร่

รายการ tennis australian open

เพราะหลายฝ่ายยังกังวลในเรื่องของ สถานการณ์ไวรัส covid-19 ในส่วนของนักกีฬาหลายคน ออกมาให้ความคิดเห็นในทางเดียวกันว่าพวกเขาพร้อมที่จะรอ และอดทนกับสถานการณ์ในตอนนี้ แม้ว่าอยากจะลงสนามแข่งขันแต่หากไม่สามารถแข่งขันได้หรือไม่มีความปลอดภัย พวกเขาก็พร้อมที่จะทำตามกฎของรายการการแข่งขันต่างๆ เท่ากับว่าตอนนี้รายการกีฬาระดับโลกหลายรายการ อาจจะต้องเลื่อนหรือยังไม่มีกำหนดการแข่งขัน ที่ชัดเจนเพราะทั่วโลกประสบปัญหาเดียวกันถนนเอ 

แม้ว่าบางชนิดกีฬาให้แข่งขันได้ แต่ก็ไม่มีผู้ชมในสนาม และพบการติดเชื้อไว้รัสโควิด 19 จากกลุ่มนักกีฬาเป็นระยะ เช่น นักกีฬาฟุตบอลในยุโรป นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ คณะกรรมการของ tennis australian open ต้องปรึกษาและหามาตรการรองรับที่ชัดเจน และดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เฉพาะเทนนิสรายการนี้เท่านั้น

รายการ tennis australian open ถูกเลื่อน 2 สัปดาห์

ยังมีการแข่งขันกีฬาอีกหลายชนิดในออสเตรเลียที่จะต้องระงับและเลื่อนการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นลีกในประเทศหรือรายการต่างประเทศก็ถือว่า สถานการณ์ไวรัส covid-19 ส่งผลกับทุกกิจกรรมทั่วโลกจริงๆ แม้ว่าในบางประเทศสถานการณ์จะเบาบางลง แต่ในภาพรวมนั้นก็ยังอันตรายอยู่พอสมควรและหากไม่อยู่ในมาตรการป้องกันต่างๆ ก็อาจจะกลายเป็นการแพร่กระจายเชื้อไวรัสออกไปในวงกว้างขึ้นอีกจึงทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันรายการกีฬาแทบจะทุกชนิดต้องวางมาตรการ และวางแผนกันใหม่เพื่อที่จะรับรับมือกับเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้และให้กิจกรรมกีฬาดำเนินต่อไปได้อย่างปกติ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา การแข่งขันกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถูกยกเลิก หลังโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง