การแข่งขันเอนเอฟแอล

การแข่งขันเอนเอฟแอล ที่มีกรรมการผิวดำทุกคนในสนามเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

                การแข่งขันเอนเอฟแอล ที่ความเท่าเทียมของมนุษย์นั้นถือเป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังเรียกร้องกันอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้อยู่ในวงการอเมริกันฟุตบอลเหมือนกัน หลังจากที่มีกระแสชีวิตของคนผิวดำได้เรียกร้องให้มีความเท่าเทียมกันมาตลอดตั้งแต่ปี 2019 จนกระทั่งล่าสุดนั้นจะมีกรรมการผิวดำได้ทำหน้าที่พร้อมกันในสนามเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว

การแข่งขันเอนเอฟแอล

การแข่งขันเอนเอฟแอล ที่เจโรม บูเกอร์ ทำหน้าที่เป็นกรรมการ ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขารู้สึกภาคภูมิใจกับเชื้อชาติของพวกเขาและรู้สึตื่นเต้นอย่างมาก

                หลังจากในเกมอเมริกันฟุตบอลของเอนเอฟเอลระหว่างลอสแองเจลลิส แรมส์เจอกับแทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์จบลงไปนั้น ทางกรรมการที่ทำหน้าที่อย่างเจโรม บูเกอร์ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขารู้สึกภาคภูมิใจกับเชื้อชาติของพวกเขาและรู้สึตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้มีส่วนร่วมกับแมตช์ในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยตัวของบูเกอร์เองนั้นก็มีอายุมากถึง 65 ปีพร้อมกับทำหน้าที่เป็นกรรมการมานานกว่า 17 ปีแล้ว

เจโรม บูเกอร์

                ส่วนคนอื่นๆ ที่อยู่ในเกมอเมริกันฟุตบอลครั้งนี้นั้น เหล่ากรรมการผิวดำที่เจโรม บูเกอร์ได้นำทีมลงไปทำหน้าที่นั้นก็จะมีทั้งแบร์รี่ แอนเดอร์สันผู้ทำหน้าที่ตัดสินฟาวล์ แอนโธนี่ เจฟฟรีย์ผู้ตัดสินจากด้านข้างสนาม คาร์ล จอห์นสันผู้ตัดสินไลน์ จูเลียน แมพพ์ผู้ตัดสินการทัชดาวน์ เดล ชอว์นผู้ตัดสินใจสนามและเกรก สตีดผู้ตัดสินจากด้านหลัง โดยทางรองประธานของลีกอย่างทรอย วินเซนท์ก็ได้ออกมาชื่นชมผลงานของเหล่ากรรมการนี้อีกเช่นกัน

กรรมการผิวดำในการแข่งขันเอนเอฟแอล

                 นับ่วาเป็นอีกก้าวสำหรับอเมริกันฟุตบอลที่ต้องการจะยกเลิกการแบ่งแยกเชื้อชาติของแต่ละคน ทั้งการใช้กรรมการผิวดำทุกคนในการตัดสินเกมต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงความเคารพต่อทีมงานที่มีความสามารถแต่ไม่เคยได้รับโอกาสและเพื่อให้แฟนกีฬาได้มองเห็นว่า ทุกคนสามารถทำหน้าที่ได้ไม่ต่างกันนั่นเอง

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถูกยกเลิก หลังโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง