นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021

นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถูกยกเลิก หลังโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

   นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถือเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ระดับโลกของประเทศนิวซีแลนด์ที่เดิมทีวางแผนทำการแข่งขันที่สนาม มิลล์บรู้ค รีสอร์ท และ เดอะ ฮิลล์ส ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

แต่ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันประสบปัญหาด้านความพร้อมมาโดยตลอด แถมล่าสุด คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้ออกแลงการณ์ยืนยันแล้วว่านิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 จะถูกยกเลิกและเลื่อนไปจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 แทน

นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021

นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถูกยกเลิกเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันประสบปัญหาด้านความพร้อมมาโดยตลอด

            นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการตามการแถลงของ “จอห์น ฮาร์ท” ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันที่ระบุว่า คณะกรรมการกำลังประสบปัญหาด้านการเงิน

เนื่องจาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประกอบกับการเดินทางข้ามประเทศถูกระงับทำให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของการแข่งขันนิวซีแลนด์ โอเพ่น จำนวนกว่า 300 ชีวิต ไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์ได้ ทำให้คณะกรรมการตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันในปี 2021

นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2021 ถูกยกเลิก

โดยจะกลับมาจัดอีกครั้งในปี 2022  นอกจากนี้ ฮาร์ท ยังเสริมว่า “มันไม่ใช่การตัดสินใจที่เราอยากจะให้เกิดขึ้น และเราก็ผิดหวังด้วยที่ รัฐ ควีนส์ทาวน์ จะต้องเผชิญหน้ากับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 เราภูมิใจที่เราสามารถจัดการแข่งขัน นิวซีแลนด์ โอเพ่น

จนกลายเป็นหนึ่งการแข่งขันกีฬาชั้นนำของ นิวซีแลนด์ และเป็นความภาคภูมิใจของประเทศ อย่างไรก็ตามเราก็ยังคงเดินหน้าที่จะทำให้การแข่งขัน นิวซีแลนด์ โอเพ่น กลับมามีการแข่งขันใหม่อีกครั้งที่ ควีนส์ทาวน์ ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2022 ซึ่งในเวลานั้นหวังว่าทุกอย่างจะปลอดโปร่งมากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น”

นิวซีแลนด์ โอเพ่น ปี 2021

            สำหรับ นิวซีแลนด์ โอเพ่น ถือเป็นหนึ่งในเมเจอร์กอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1907 รวมแล้วกว่า 113 ปี โดยการยกเลิกการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ นิวซีแลนด์ โอเพ่น ถูกยกเลิกชั่วคราวระหว่างปี 1940-1945 ส่วนโปรกอล์ฟคนล่าสุดที่คว้าแชมป์ในรายการนี้ ได้แก่ “แบรด เคนเนดี” โปรกอล์ฟชาวออสเตรเลียที่คว้าแชมป์เมื่อช่วงต้นปี 2020 ด้วยคะแนนรวม 264 คะแนน

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน และ มาลิค บีสลี่ย์ ของ มินนิโซตาถูกตั้งข้อหาขู่คนแปลกหน้าด้วยปืนไรเฟิล